Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Sự khác nhau giữa tình bạn và tình yêu

Sự khác nhau giữa tình bạn và tình yêu

Giữa tình yêu và tình bạn có một ranh giới mà nhiều người rất hay hiểu lầm.

Khi bạn là người yêu, chàng trai xem bạn như một bà hoàng. Nhưng khi chỉ là bạn, tất nhiên sẽ chẳng có bà hoàng nào tồn tại cả!

Giữa bạn thân và người yêu luôn có sự khác biệt rõ rệt. Đâu phải tự nhiên mà ông trời sinh ra tình bạn và tình yêu.

Vì trên cơ bản, tình yêu và tình bạn là hai điều hoàn toàn khác nhau. Trong tình bạn, chạng trai có thể đối xử với cô bạn một cách hơi sỗ sàng, không ga-lăng.
Nhưng một khi cô gái nào đó trở thành người yêu của anh ta thì thái độ sẽ trở nên khác biệt.

Biểu hiện của tình yêu đó là:

Sự trìu mến

Chẳng hạn như khi bạn bị té, người ấy chỉ nắm tay kéo lên một cách hờ hững. Nhưng khi bạn gái anh ta bị té thì chắc chắn thái đột quan tâm sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Hay như đi chơi với người yêu, chàng trai sẽ vô cùng tình cảm và nắm chặt tay người ấy một cách trìu mến. Còn khi đi với bạn bình thường, rất có thể là đường ai nấy đi.

Sự khác nhau giữa tình bạn và tình yêu

Sự quan tâm, thường xuyên hỏi han

Đó chính là một điểm thường thấy nếu đối phương xem bạn là người yêu. Họ sẽ rất hay nhắn tin cho bạn những câu hỏi như: "Em đang làm gì đấy", "Em ngủ chưa",... Còn nếu là tình bạn thì thường người ấy sẽ chỉ nhắn tin chỉ khi nào có chuyện cần. Ví dụ người ấy đột nhiên hôm nay nhắn tin cho bạn, cũng hỏi han "đang làm gì", "có khỏe không" rất nhiệt tình, nhưng rồi sau mới té ra rằng đối phương chỉ muốn... mượn tiền bạn.

Chu đáo, tỉ mỉ, cẩn thận

Đây cũng là một biểu hiện thường thấy nếu người ấy yêu bạn. Ví dụ khi sinh nhật hay ngày lễ, đối phương tăng bạn một món quà mà họ tự làm như sao giấy, hạc... thì tới 90% là họ đã để ý tới bạn, vì họ muốn thể hiện tấm lòng với bạn mà.

Hoặc khi 2 người nhắn tin với nhau, mỗi lần bạn nhận tin nhắn thì thường thấy lâu mới trả lời, tin nhắn ít khi sai chính tả và đối phương luôn là người trả lời sau cùng, điều đó chứng tỏ họ rất để ý tới bạn, đôi lúc họ nhắn tin lâu, không phải vì họ nhắn chậm mà là vì mỗi tin gửi cho bạn họ phải kiểm tra tỉ mỉ và suy nghĩ rất cẩn thận.

Đó cũng là một cách họ thể hiện sự quan tâm mà đôi khi bạn lại không để ý. Còn nếu là tình bạn thì ngược lại, tin nhắn thì thường xuyên lỗi chính tả tùm lum, và thường thì hay dùng những tin cụt ngủn như: "Uk", "Uhm", "OK"...

Biểu hiện của tình bạn đó là:

Sự sỗ sàng

Khi đến nhà đối phương, nếu bạn thấy người ấy thường mặc quần đùi, tóc tai bù xù hay ngáp lên ngáp xuống, nói chuyện thì toàn mày mày tao tao thì nên xác định rằng họ chỉ coi bạn như một người bạn thôi.

Sự khác nhau giữa tình bạn và tình yêu

Một ví dụ khác đó là khi đi ăn với nhau, nếu cùng người yêu chàng trai sẽ rất lịch thiệp, từ tốn nhưng nếu anh ấy chỉ xem cô gái là người bạn thì anh ta sẽ ăn uống nhồm nhoàng, nói chuyện thô lỗ, không tế nhị, khi tính tiền thì thường không bao giờ chịu tự mình trả hết. Đây không phải là vì chàng trai đó keo kiệt bủn xỉn, mà nó giống như là một cách thể hiện hơn thua giữa những người bạn với nhau. Đương nhiên cũng có nhiều chàng trai ngoại lệ nhưng phần đa là như thế.

Hay gọi đi ăn nhậu, chơi tập thể

Nếu là yêu thì thường người ấy hay gọi bạn đi chơi nhưng là đi chỉ có 2 người thôi, ngược lại nếu là tình bạn thì họ sẽ thường gọi bạn đi chơi với bạn của họ, đi ăn nhậu có nhiều người.

Một điểm nho nhỏ cần để ý đó là nếu là 2 người yêu nhau, khi đi ăn chơi nhậu nhẹt gì đó thì thường khi bạn uống nhiều bia họ sẽ ngăn bạn, bảo bạn uống ít thôi, hoặc họ uống thay bạn. Còn nếu là tình bạn thì.. bạn uống càng nhiều càng tốt, thậm chí là ép bạn uống. Đương nhiên đấy là vì vui chứ họ không có ác ý gì cả.

Kết luận

Có không ít bạn hiểu lầm tình cảm của đối phương, hiểu sai giữa tình bạn và tình yêu, từ đó tạo nên rất nhiều tình huống khó xử, làm rạn vỡ đi những thứ tình cảm tốt đẹp trước đó.
Trong lòng mỗi người đều có những người với vị trí đặc biệt khác nhau. Có đôi khi họ đối xử lạnh nhạt, vô tâm nhưng với họ bạn lại quý giá hơn bất kỳ ai khác. Mặc dù đó không phải là tình yêu. Nhiều khi tình yêu là sự ràng buộc còn tình bạn lại giống như sự giải thoát. Tình yêu là điều tốt nhưng bạn bè cũng rất đáng quý. Đừng bỏ đi một tình bạn đẹp vì những suy nghĩ không đáng có các bạn nhé.

Xem thêm: Có nhất thiết phải yêu sớm?