Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

15 bài tập thể dục giúp gia tăng chiều cao

15 bài tập thể dục giúp gia tăng chiều cao

Rất nhiều người không vừa lòng với chiều cao của mình và muốn gia tăng nó. Điều này có thể thực hiện được nếu bạn tập thể dục đều đặn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn 15 bài tập đơn giản giúp tăng chiều cao rất hiệu quả và có thể tập tại nhà.

1/ Bơi lội

Bơi lội

Bơi lội là một trong những môn thể thao hàng đầu trong việc gia tăng chiều cao. Không những thế, nó còn giúp bạn cải thiện và cân đối ngoại hình. Khi bơi lội, cơ thể bạn luôn trong trạng thái duỗi và căng tối đa nên nó là một nhân tố giúp bạn tăng chiều cao. Có điều bạn phải bơi thường xuyên và bỏ ra ít nhất 2 giờ mỗi ngày thì hiệu quả mới là tốt nhất.

2/ Bài tập với xà đơn

Bài tập với xà đơn

Đây là một bài tập phổ biến để gia tăng chiều cao. Bạn cần một chiếc xà ngang. Sau đó bám lấy nó và duỗi cơ thể như trong hình. Giữ nguyên như vậy một lúc rồi chuyển sang động tác 2 đó là nâng chân lên sao cho vuông góc với lưng. Động tác 3 là đưa chân lên song song với lưng. Ở động tác 3 thuộc loại khó nên bạn có thể bỏ qua. Liên tục lặp lại bài tập này vài lần trong tuần nhé.

3/ Gập bụng

Gập bụng

Bài tập này ban đầu ban đứng thẳng, 2 bàn tay hướng vào trong và duỗi lên trời. Sau đó gập bụng xuống dưới, để đạt được mức yêu cầu thì bạn phải gập sao cho các ngón tay chạm vào các ngón chân. Giữ nguyên như vậy trong vài giây rồi chuyển về động tác ban đầu. Ban sẽ phải lặp đi lặp lại vài lần.

4/ Duỗi lưng

Duỗi lưng

Động tác 1

Duỗi lưng

Động tác 2

Ở bài tập này ban đầu bạn phải nằm ấp trên sàn, 2 tay đặt ngang vai, sau đó nâng nửa trên của cơ thể lên cao. 2 động tác bạn tập như trong 2 hình trên. 

5/ Bài tập xương chậu

Bài tập xương chậu

Động tác 1 bạn nằm theo tư thế như hình trên, sau đó từ từ nâng xương chậu lên cao. Giữ nguyên như vậy từ 20-30 giây rồi từ từ đặt xuống.

6/ Bài tập chân

Bài tập chân

Bạn đứng theo tư thế tay áp vào tường còn chân thì duỗi thẳng như hình. Sau đó từ từ co đầu gối vào trong. Giữ nguyên từ 20-30 giây rồi lại duỗi thẳng chân trở về. Lặp đi lặp lại như vậy vài lần nhé.

7/ Bài tập tư thế cái bàn

Bài tập tư thế cái bàn

Ở bài tập này ban đầu bạn ngồi trên sàn nhà. Để bàn tay hướng vào phía chân. Sau đó nâng cơ thể sao cho tạo thành tư thế hình cái bàn. Giữ nguyên như vậy khoảng 1 phút thì ngừng.

8/ Nhảy dây

Nhảy dây

Để thực hiện bài tập này bạn cần có dây để nhảy. Bài tập này sẽ giúp bạn dãn cẳng chân và gia tăng chiều cao.

9/ Nhảy tại chỗ

Nhảy tại chỗ

Bài tập này khá là đơn giản. Ban đầu bạn ngồi sổm sau đỏ nhảy lên cao, 2 tay hướng thẳng lên trời.

10/ Bơi cạn

Bơi cạn

Trong điều kiện không có hồ bơi thì đây là một bài tập thay thế hữu hiệu. Ban đầu bạn nằm sấp xuống sàn, sau đó đưa tay trái cùng chân phải lên cao và duỗi thẳng ra. Giữ nguyên 1 lúc rồi đặt xuống sàn và chuyển sang tay phải chân trái.

11/ Bài tập cổ

Bài tập cổ

Đặt 2 tay ra sau đầu. Gập cổ xuống. Sau đó ngẩng đầu lên cao hết sức có thể. Giữ nguyên 1 lúc rồi lại gập xuống. Lặp lại như vậy nhiều lần. Động tác này giúp giãn cơ sườn và cổ của bạn.

12/ Duỗi chân lên cao

Duỗi chân lên cao

Ban đầu bạn sẽ nằm trên sàn nhà. Đặt tay ở 2 bên. Sau đó tiến hành nâng lưng sao cho 2 chân hướng thẳng lên trời. Đây là bài tập khó những có hiệu quả cao đối với chân và lưng của bạn

13/ Bài tập với lưng và đùi

Bài tập với lưng và đùi

Ngồi trên sàn nhà, 2 tay duỗi về phía trước sao cho ngón tay với được ngón chân. Duỗi thẳng như vậy và giữ nguyên vài giây. Bài tập này sẽ duỗi lưng và đùi của bạn.

 14/ Uốn mình

Uốn mình

Ban đầu bạn sẽ nằm trên sàn nhà, 2 tay duỗi thẳng 2 bên cạnh. Say đó uốn chân ra sau đầu hết sức có thể, làm sao cho ngón chân chạm sàn nhà thì càng tốt. Đây là bài tập khá khó.

15/ Động tác con chó và con mèo

Động tác con chó và con mèo

Bài tập này động tác thứ nhất bạn sẽ ngồi theo tư thế con chó như trong hình 1, đầu hướng lên cao. Sau đó uốn lưng lên trên, đầu hướng xuống như hình 2.

Lời khuyên:

Để đạt được hiệu quả trong bài tập, mỗi động tác bạn nên giữ nguyên 1 khoảng thời gian từ 20-30 giây, sau đó từ từ chuyển sang động tác kế tiếp chứ đừng tập quá nhanh. Chiều cao không thể chỉ trong vài lần tập là có thể tăng được. Điều bạn cần là phải tập đều đặn, thường xuyên và trong một thời gian dài thì mới thấy kết quả. Bên cạnh đó cũng phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chúc các bạn sớm có được một chiều cao lý tưởng và vừa ý.