Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Cách nhận biết bạn tốt

Cách nhận biết bạn tốt

Tình bạn là một thứ quý giá. Bạn tốt lại càng quan trọng hơn. Dưới đây là những cách để nhận biết bạn đang có một người bạn tốt.

1. Chủ động liên lạc với bạn

Những người bạn tốt là những người luôn chủ động liên lạc với bạn bất kể lúc nào, có thể khi họ vui, khi họ buồn, thậm chí chỉ là để đơn giản hỏi dạo này bạn sống thế nào, đang làm gì, công việc ra sao.

Vào những ngày sinh nhật, nghỉ tết chắc chắn họ sẽ chủ động liên lạc và hỏi thăm bạn. Đó chính là đặc điểm đầu tiên của một người bạn tốt.

2. Giúp đỡ bạn vô điều kiện 

Bởi có những người bạn thân, bạn sẽ dễ dàng tìm được sự giúp đỡ. Những vấn đề bạn gặp phải sẽ đến như những vị khách không mời và không ai có thể tránh xa chúng. Thực sự trong hoàn cảnh như vậy, đôi khi chỉ có những người bạn thân mới có thể không bỏ mặc, giúp đỡ bạn để hỗ trợ và giải quyết những vấn đề đó. Với sự thấu hiểu bạn và sự sáng suốt của một người ngoài cuộc, chắc chắn bạn thân sẽ đưa ra được những giải pháp tối ưu dành cho bạn.

3. Đồng hành cùng bạn

Sự đồng hành này có thể là cùng đi học, cùng tổ chức sinh nhật, cùng làm những điều điên rồ ... với nhau, đến khi lớn thì là cùng chơi, ở chung, cùng chia sẻ những chuyện học hành, yêu đương, công việc, cuộc sống lẫn những trăn trở suy nghĩ về quá khứ, hiện tại, tương lai. Cho dù là ở việc gì, khía cạnh gì thì bạn cũng đều có thể tâm sự được với người bạn thân của mình, thậm chí cùng đồng hành với nhau bên những chặng đường đó. Có người đồng hành bên mình, không cô đơn luôn là giấc mơ của mọi người.

4. Cùng bạn tâm sự 

Cách nhận biết bạn tốt

Những người bạn tốt luôn cùng bạn tâm sự bất kể điều gì, cùng chia sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn, hạnh phúc và khó khăn, thậm chí trút mọi bực dọc lên nhau. Điều này quan trọng biết bao với một con người, bởi sau những chia sẻ đó, bạn sẽ lớn hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều.

5. Những lời khuyên tốt 

Những người bạn thân sẽ không bao giờ đưa chúng ta vào hoàn cảnh khó khăn. Trong thâm tâm, những người bạn thân sẽ không muốn làm tổn thương đến nhau. Họ sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên chân thành và sáng suốt nhất. Bạn thân của bạn có thể không hoàn toàn là người có nhân cách tốt, nhưng họ sẽ là người đối xử rất tốt với bạn.

Nếu bạn phạm sai lầm nào đó, bạn thân sẽ góp ý ngay. Họ sẽ không bao giờ khuyến khích bạn làm điều gì có hại cho bản thân. Họ sẽ cùng bạn trải nghiệm và để bạn phạm lỗi. Nhưng nếu bạn vượt khỏi giới hạn, họ sẽ là người ngăn chặn đầu tiên. Bạn có thể nổi khùng với họ trong chốc lát nhưng chắc chắn bạn hiểu họ mong điều tốt nhất cho bạn. Một người bạn tốt sẽ mạo hiểm chọc giận bạn chỉ cốt giữ an toàn cho bạn.

6. Chia sẻ với bạn

Họ chia sẻ với bạn những gì họ có, họ thấy bạn khó khăn nhưng chưa cần bạn ngỏ lời họ đã tự động giúp bạn. Trái lại với những người bạn đểuđó là chỉ xuất hiện khi họ cần bạn giúp thì những người bạn tốt lại luôn xuất hiện bất cứ nơi nào hoặc lúc nào, dù vui hay buồn họ đều quan tâm tới bạn.

7. Sẵn sàng tha thứ sau những bất hòa 

Tình bạn không phải luôn luôn "thuyền yên biển lặng". Chắc chắn sẽ có những lần hai bạn tranh cãi, nhưng một trong những cách nhận biết bạn thân đó chính là tình bạn sẽ vượt qua tất cả. Các bạn không nói chuyện với nhau trong vài ngày không có nghĩa là hai người sẽ không nhìn mặt nhau cả đời. Xung đột là một phần của cuộc sống cũng như có thể góp phần khiến tình bạn của hai cá thể trở nên bền chặt. Chỉ cần không giữ khư khư để bụng những bất hòa để rồi quên đi người bạn đích thực thì hai bạn sẽ giữ được tình bạn thân thiết mãi.

Cách nhận biết bạn tốt

8. Nhẹ nhàng trêu chọc bạn 

Nếu có ai đó làm bạn bật cười trong lúc bạn buồn, bạn biết họ là người bạn cần. Chỉ khi bạn cảm thấy thoải mái với ai đó, bạn mới có thể đùa bỡn và chọc ghẹo họ. Chỉ cần không đùa giỡn đến mức vô tình làm bạn tổn thương. Thay vào đó, họ khiến mọi thứ nhẹ nhàng và luôn giữ nụ cười. Có khi một người bạn thân đích thực có thể làm bạn cười chỉ với một cái liếc mắt.

9. Thấu hiểu và gắn kết 

Bạn có bao giờ gặp một người nào mà bạn chỉ cần nhìn thoáng qua, hai bạn có thể hiểu tất cả ngay khi vừa gặp nhau. Tình cảm gắn bó không liên quan đến việcbao nhiêu lần hai bạn gặp nhau, mà những người bạn thân có thể sống cách xa nhau hàng dặm mà vẫn hiểu nhau, càng thấu hiểu thì tình bạn càng thân thiết. Trong tình bạn chân thành, khoảng cách không quan trọng, họ chỉ cần có những khoảng thời giời gian vui vẻ với nhau là được.

10. Luôn có mặt khi bạn cần

Ai cũng cần được giúp đỡ ngay và kịp thời trong tình huống khẩn cấp nào đó. Nếu bạn vướng bận điều gì trong cuộc sống, có một cách làm bạn dễ chịu là tìm những lời khuyên của người bạn thân. Họ sẽ nói những gì họ nghĩ nhưng chắc chắn sẽ không phán xét. Bạn thân là người luôn ở có mặt ở đó chờ bạn tìm đến, cho dù bạn có gặp chuyện gì đi nữa.

Xem thêm: Những câu danh ngôn hay về tình bạn