Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

5 cách để giữ tình cảm chỉ ở mức bạn bè

5 cách để giữ tình cảm chỉ ở mức bạn bè

Nảy sinh tình yêu giữa 2 người khác giới là điều vô cùng dễ dàng, nhưng muốn giữ tình cảm chỉ ở mức bạn bè thì lại không đơn giản.

- Nếu bạn là con trai, đừng tỏ ra quá chững chạc, mạnh mẽ, hãy ga-lăng có chừng mực. Con gái rất dễ “đổ” khi được chăm sóc, được quan tâm chân thành. Nếu bạn là con gái, đừng quá yểu điệu, mềm mỏng, dịu dàng. Điều đó sẽ khiến những chàng trai quanh bạn cảm thấy bạn cần được bảo vệ, và họ nảy sinh tình cảm nơi bạn.

- Bên cạnh những người bạn khác giới, hãy nói thật nhiều với họ, nhưng đừng nhìn vào ánh mắt họ quá lâu, hay quan sát họ quá nhiều. Họ sẽ rất dễ bị ngộ nhận và cho rằng bạn đang cố ý “truyền tải” thông điệp nào đó.

- Đã là bạn bè thì hãy chia sẻ cho nhau những câu chuyện về cuộc sống thường nhật, đừng chia sẻ quá nhiều về cảm xúc cá nhân. Vì khi có người đồng cảm, chúng ta sẽ nảy sinh tình yêu.

- Tích cực giúp đỡ bạn bè khác giới khi họ cần, nhưng hạn chế giữ liên lạc với tần suất dày đặc.

- Tạo một “vỏ bọc ảo”: Khi tâm sự chuyện tình cảm, nếu muốn giữ khoảng cách với bạn khác giới, cách tốt nhất là bạn hãy nói rằng bạn đã có người yêu, hoặc bạn chưa quên được tình cũ. Đừng bóng gió về việc bạn đang thích một ai đó, đối phương sẽ rất dễ hiểu lầm.

Xem thêm: 10 lợi ích khi con gái có một thằng bạn thân