Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Cẩn thận với những câu hỏi "ngớ ngẩn" khi phỏng vấn xin việc

Cẩn thận với những câu hỏi "ngớ ngẩn" khi phỏng vấn xin việc

Nhiều trường hợp khi phỏng vấn xin việc, bạn gặp phải một câu hỏi mà nó hoàn toàn không liên quan gì đến công việc, nhưng nó lại ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả xin việc của bạn đấy.

Bạn của mình đã chia sẻ câu chuyện nhỏ với mình. Và hôm nay mình sẽ kể lại bạn nghe, hy vọng  từ nó, bạn sẽ rút ra được bài học cho chính bạn.

Giảng viên dạy bạn tui đã kể một mẫu chuyện nhỏ trong giờ giải lao về cách mà thầy ấy loại từng ứng viên khi đến phỏng vấn chỉ bằng một câu hỏi đơn giản sau phần cho ứng viên giới thiệu về bản thân, câu hỏi đó đây "Em nói xem ăn chuối có cần bỏ vỏ đi không ?". Bạn thấy thế nào, nó có lạc đề hay vô nghĩa không. Có một số ứng viên đã trả lời thế này đây, bạn xem nhé.

Ứng viên số 1: Em đến đây để bàn về công việc không bàn về ăn uống.
Ứng viên số 2: Em học đại học để tìm việc chứ không phải để bỏ công ngồi học rồi trả lời câu hỏi vô nghĩa như thế này.
Ứng viên số 3: Em nghĩ là có.
Ứng viên sô 4 : Anh đưa em nải chuối em sẽ ăn cho anh xem.

Ứng viên số 4 là người được chọn ngay sau cuộc phỏng vấn và những hồ sơ còn lại đều bị bỏ qua. Bạn biết không nhà tuyển dụng luôn luôn có những câu hỏi không ngờ tới và cách mà bạn có thể pass chính là tự tin vào chính mình nhưng nó chưa đủ để bạn loại hàng loạt những ứng viên cũng giống như bạn nếu bạn không có điểm nào đặc biệt.

 Và lúc này đây sự thông minh, cẩn trong cùng với những kỹ năng mềm, sự tinh tế, nhanh nhạy mà bạn đúc kết được trong cuộc sống sẽ giúp bạn. Rõ ràng bạn ứng viên số 4 đã có một câu trả lời thông minh vừa chứng minh được năng lực của mình vừa thể hiện phương án giải quyết câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Một chút cảm nghĩ: Có thể ai đó sẽ cho rằng thầy ấy thật vớ vẩn khi hỏi câu này nhưng mình chỉ muốn nói rằng "bạn ơi phỏng vấn xin việc nó không hề có khuôn mẫu nào cả, khi bạn đi phỏng vấn tức là bạn cần công việc đó và bạn chắc rằng mình đáp ứng được công việc này, hoặc ít nhất bạn hiểu và muốn làm công việc đó nhưng cái mà nhà tuyển dụng cần đâu chỉ riêng năng lực, nhiệt huyết của bạn đâu và công việc trợ lý ở đây nó còn bao gồm hàng loạt việc lặt vặt phát sinh, nếu bạn không có kỹ năng xử lý tốt liệu bạn có trụ lại được công việc này hay không.

Vậy nên bạn hãy trao dồi và cố gắng phát triển bản thân trong mảng giao tiếp, nó hoàn toàn có lợi cho bạn bởi vì dù bạn làm ở đâu, bạn làm công việc gì đi nữa thì việc tạo các mối quan hệ xung quanh mình là điều không thể thiếu. Dĩ nhiên sẽ có ngoại lệ nhưng đừng bàn tới họ nhé. Mình hy vong mọi người sẽ rút ra được gì đó cho mình trong bài viết này.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin việc