Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

30 cách giúp bạn tận hưởng cuộc sống của mình

30 cách giúp bạn tận hưởng cuộc sống của mình

Hãy loại bỏ đi những thứ tiêu cực trong đầu bạn và học cách để tận hưởng từng khoảnh khắc khi bạn còn tồn tại trên đời.

1. “Thời gian là kim cương”

Cuộc sống dài hay ngắn không phải được đo bằng thời gian bạn tồn tại trên cõi đời này. Bạn có thể kiếm lại tiền nếu bị phá sản, có thể xây lại nhà nếu bị cháy, có thể mua lại đồ đạc nếu bị mất nhưng bạn KHÔNG THỂ làm cho thời gian quay trở lại.

2. Đừng luôn cho rằng cuộc sống thật bộn bề và bận rộn

Nghiêm túc nhé! Hãy thôi phàn nàn và kêu ca đi nào. Nó không giải quyết được gì đâu.

3. Lắng nghe thanh âm cơ thể

Bạn cảm thấy những thay đổi dù là rất nhỏ của cơ thể nhưng nếu bạn không thành thật với chính mình, cơ thể bạn sẽ gặp vấn đề trầm trọng hơn bạn tưởng đấy.

4. Không tỏ ra kiêu ngạo

Sẽ không sao nếu bạn đam mê những chai rượu vang cất lâu năm, những loại bia hảo hạng hay những loại cà phê đắt tiền. Nhưng nhớ này, đừng bao giờ tỏ ra kiêu ngạo với người khác dù chỉ một giây.

6. Vượt qua thử thách mỗi ngày

Chắc chắn sẽ có nhiều ngày bạn chán nản và chẳng muốn làm gì nhưng bạn biết không, con đường đến thành công thì chưa bao giờ trải đầy hoa hồng cả. Bởi vậy, những thử thách mỗi ngày chính là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân trên con đường vươn tới mục tiêu. Chẳng có gì đáng sợ cả.

7. Lên lịch theo thứ tự ưu tiên cho công việc

Dù bạn có nói gì về những kế hoạch quan trọng thì cũng đừng nói thôi mà không làm gì. Hãy lên lịch chi tiết và ưu tiên nó để bắt đầu làm. Không lúc nào sớm hơn hôm nay.

8. Kiểm soát những gì bạn nạp vào cơ thể

“Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra”.

Bạn không những phải kiểm soát những đồ ăn thức uống mà còn phải kiểm soát cả những thứ bạn đọc, bạn xem, bạn nghe. Các giác quan chính là những ‘cánh cửa’ giúp bạn cảm nhận cuộc sống và nuôi dưỡng tâm hồn.

9. Rèn luyện cơ thể hằng ngày

Đây là quan điểm của riêng mình: nếu không tích cực tập luyện, mình sẽ mất niềm tin vào bản thân. Thậm chí, sẽ không chắc chắn về cảm xúc, kết nối với xã hội và cả những ý tưởng của chính mình nữa.

Rèn luyện cơ thể đều đặn hằng ngày giúp bạn luôn tươi trẻ và tràn trề sức sống như… một trái táo mọng nước trên cành.

10. Nhận thức đúng đắn về thực tại

Tính đúng – sai của môt vấn đề không quan trọng bằng việc bạn nhận thức đúng bản chất của vấn đề.

11. Đừng phức tạp hóa vấn đề

Đừng phức tạp hóa các vấn đề của cuộc sống: công ăn việc làm, các mối quan hệ, trải nghiệm sống. Tốt nhất, hãy đánh giá mọi việc ở đúng vị trí của nó. Khi bạn giải quyết các vấn đề hiệu quả, mọi người sẽ lập tức chú ý đến bạn.

12. Thành công phải đòi hỏi nỗ lực phi thường

Ai ai cũng thèm khát thành công nhưng có mấy ai dám vượt qua thử thách để đến được với nó. Để thành công, bạn phải dám khác biệt số đông, dám bỏ ngoài tai những lời xì xào của người khác.

13. Không bao giờ nản chí

Nếu bạn cho phép bản thân mình nản chí thì coi như bạn đã tự mình đặt dấu chấm hết. Đừng bao giờ đánh giá thấp vai trò của lòng nhiệt huyết trong mọi việc. Nhiều khi đây chính là chìa khóa để bạn đạt được mọi thứ mình mong muốn.

14. Đa số mọi người chưa bao giờ nghiêm túc tự hỏi “Mình thực sự muốn gì?”

Bạn có biết Luật hấp dẫn cho rằng: Bạn chính là thỏi nam châm hút vào mọi thứ bạn muốn?

Đầu tiên hãy tự vấn bản thân: “Mình thực sự muốn gì?”. Sau đó, hãy suy nghĩ thật nghiêm túc cách làm thế nào để thực hiện mong muốn đó.

15. Bước ra khỏi vùng an toàn

Đây chính là cách hiệu quả để mài giũa tinh thần của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra những khả năng không ngờ của mình trong môi trường mạo hiểm.

16. Sức chịu đựng nào cũng có giới hạn

Bạn có thể đòi hỏi bản thân bạn thế này thế kia rất nhiều lần. Nhưng nhớ điều này có thể khiến bạn căng thẳng và rối như tơ vò. Cái gì quá cũng không tốt đâu!

Hãy nhớ, sức chịu đựng của bạn cũng có giới hạn.

17. Hãy chạy bất cứ khi nào có thể

Chạy chính là cách tốt nhất để đổi mới tinh thần, giúp bạn vượt qua những căng thẳng, mệt mỏi để nhìm ngắm và cảm nhận rằng:Cuộc sống tươi đẹp biết bao!

18. Chẳng ai hoàn hảo

Ai cũng có những thói hư tật xấu. Vì thế bạn không cần mất nhiều thời gian để nhìn ra một tật xấu nào đó và đừng tỏ ra thất vọng khi bạn thấy tật xấu của mình hay của người khác nhé.

19. Tập trung vào những việc đang làm khi bạn ở một mình

Khi chỉ còn mình bạn trong căn phòng tĩnh lặng, hãy suy ngẫm và đưa ra quyết định: Bạn là ai? Hãy tập trung cao độ và thực sự nghĩ về điều này. Trong tĩnh lặng, bạn sẽ nhìn thấy những gì thật nhất trong sâu thẳm con người mình.

20. Dành sự quan tâm cho những thứ nhỏ nhặt

Đừng quên giá trị của những thứ nhỏ nhặt: một bức thư, một vườn rau. một công thức nấu ăn tuyệt hảo… Mọi thứ đều có vai trò quan trọng của nó bạn ạ.

21. Làm chủ cảm xúc

Nỗi buồn, sự giàu có, tình yêu với bạn rồi có lúc cũng sẽ trở nên quá đỗi bình thường. Hãy làm chủ chúng và đừng để những cảm xúc bình thường đó lấy đi những điều tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước.

22. Hãy thật lòng học hỏi

Bạn không thể giả vờ như mình là người ham học hỏi được, vì thế bạn phải thật lòng theo đuổi những tri thức. Hãy học hỏi từ mọi người. Ai cũng có điều gì đó thú vị đáng để bạn tò mò và học hỏi.

23. Trong mọi tình huống khó khăn, rượu bia không phải là giải pháp

Thay vì ra quán nhậu, hãy pha một cốc nước trái cây với thật nhiều đá. Nó sẽ giúp bạn tỉnh táo trở lại để nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và sáng suốt hơn.

24. Mọi người chỉ quan tâm khoảng 10% về những gì bạn đang nghĩ

Chẳng cần biết mọi người quan tâm tới những gì bạn làm hay không, chỉ cần bạn nỗ lực để trở nên tốt hơn chính mình ngày hôm qua. Ai mà chẳng có hàng ngàn thứ phải lo nghĩ. Đâu cần phải để ý xem họ quan tâm như thế nào nữa?

25. Luôn nhớ rằng rồi sẽ tới ngày bạn không còn nữa

Thậm chí ngày đó có thể là ngày hôm nay!

Đừng bao giờ quên điều này và cũng đừng bao giờ quên biết ơn với cuộc sống bạn được bạn tặng. Hãy dành thời gian của bạn cho những người mà bạn yêu thương, cho gia đình, người thân, bạn bè, cho mọi thứ mà bạn có ngày hôm nay.

Nếu bạn không làm điều đó, bạn sẽ hối tiếc khi những khoảnh khắc tuyệt vời vụt đi. Bởi vậy, hãy trân-trọng-từng-khoảnh-khắc-một.

26. Để hiểu rõ mình nghĩ gì, hãy viết ra giấy

Tập trung vào những gì mình mong muốn và viết nó ra giấy. Điều này giúp bạn có cái nhìn bao quát khiến cho các ý nghĩ thể hiện rõ ràng nhất. Sau khi viết rõ ràng ra giấy, bạn sẽ nhận ra: “Ồ, vỡ ra nhiều điều thật!”.

27. Học cách lắng nghe

Thường thường, bạn thấy mình lắng nghe hay nói nhiều hơn?

Nếu khi nói chuyện với ai đó mà bạn chỉ nghĩ trong đầu: “Mình nên nói gì tiếp nhỉ?” thì sự lắng nghe của bạn vẫn chưa đủ. Hãy lắng nghe nhiều hơn.

28. Đi ra ngoài và cảm nhận thiên nhiên

Bạn chỉ là một hạt cát nhỏ bé trong vũ trụ bao la này. Thay vì chỉ ở trong phòng, hãy đi ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành, nhìn ngắm mây trời, cảm nhận cỏ cây. Mọi vướng bận trong cuộc sống, bất luận chúng khó khăn như thế nào chăng nữa cũng sẽ không còn quan trọng.

29. Giải quyết vấn đề bằng thảo luận

Khi những sóng gió bất chợt ập đến trong cuộc sống, bạn chẳng có cách nào để né tránh. Bạn phải học cách nói ra những cảm xúc của mình. Đôi khi, điều này sẽ lấy đi của bạn rất nhiều thời gian, thậm chí là vài năm. Nhưng hãy nhớ, nếu không nói ra thì cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn bị bế tắc. Thật tệ, đúng không?

30. Cuối cùng, bạn chính là một phần không thể thiếu của cuộc sống

Bạn không thể biết những gì sẽ xảy đến với mình. Hãy tin tưởng rằng: Bạn sinh ra để thực hiện một nhiệm vụ quan trọng của cuộc sống và thời khắc dành cho bạn đang đến.

Xem thêm: Hãy tận hưởng dù là những thứ nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống