Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

4 mẹo nhỏ giúp phòng tránh ngoại tình cực kỳ hiệu quả

4 mẹo nhỏ giúp phòng tránh ngoại tình cực kỳ hiệu quả

Ngoại tình luôn là vấn đề trăn trở hàng đầu của các cặp đôi đã đi đến hôn nhân. Vậy phải làm thế nào để phòng tránh ngoại tình?

1. Hãy nói chuyện với chồng/ vợ của bạn nhiều hơn.

Mong rằng cuộc hôn nhân của bạn sẽ đủ an toàn để bạn có thể thẳng thắn nói với người ấy mọi chuyện. Những cặp vợ chồng đã từng hàn gắn với nhau sau một cuộc ngoại tình đều có một câu nói chung “Tôi ước rằng chúng tôi đã nói về những điều này sớm hơn”.

Điều này không có nghĩa là bạn phải liệt kê ra cả danh sách tất cả những người phụ nữ bạn đã nghĩ về họ trong ngày với vợ bạn, mà về những mối quan hệ và mức độ thân mật mà bạn đang “ dính” vào.  Bạn nói về những gì phải làm khi bạn cảm thấy quyến rũ bởi một người khác giới. Bạn nói về những gì hai người cần phải làm để bảo vệ cuộc hôn nhân và trái tim của mình.

Việc phòng chống ngoại tình sẽ có hiệu quả, khi vợ chồng cùng đoàn kết, gắn bó với nhau nhiều hơn trong một thế giới đầy cám dỗ.

3. Muôn màu cám dỗ

Sự cám dỗ thật sự luôn tồn tại xung quanh bạn và chồng/vợ của bạn. Đó là khi một người đồng nghiệp khen bạn về bộ đồ bạn đang mặc hết sức hấp dẫn và chồng bạn không biết điều đó. Đó là khi một người mẹ trẻ độc thân nào đó ngồi cạnh bạn và nghe bạn thỏa thích than phiền về vợ của bạn trong khi con bạn và con cô ấy cùng chơi với nhau.

Trong thời khắc mà bạn nghĩ cám dỗ không bao giờ xảy đến với bạn lại là lúc mà bạn yếu nhất, dễ bị tấn công nhất và đó cũng có thể là thời khắc bạn sẽ thua cuộc.

Phần quan trọng nhất trong việc phòng chống ngoại tình xảy đến với hôn nhân của bạn chính là:  hãy nhận ra sự thật rằng bản thân bạn cũng có thể bị cám dỗ tấn công. Điều này không có nghĩa là bạn đang “thầm thương trộm nhớ” một người khác, hay là bạn đang nghĩ tới việc ngoại tình, đơn giản là tinh thần của bạn bị xao nhãng khi đối mặt với các cuộc tấn công của cám dỗ.

Cám dỗ ẩn sau những vẩn vơ của một trò chuyện, một sự đụng chạm, một cuộc hẹn hò ăn trưa… Và sự thật là – không ai có thể  luôn chống lại được cám dỗ.
Có một số cách để bạn bảo vệ cuộc hôn nhân, cũng là phòng chống ngoại tình. Hãy tạo những điều sau thành thói quen, không được đánh giá thấp chúng và hãy bàn bạc chúng với vợ/chồng mình.

Bước 1: Bước đầu tiên để ngăn chặn ngoại tình rất đơn giản –  thường xuyên tự nhắc bản thân “nói không với ngoại tình” điều này sẽ giúp bạn kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn và giữ mình tốt hơn là cho rằng “điều này là đương nhiên” và không để ý đến nó.

Bước 2: Sau đó, hãy tạo ra những rào cản “tình bạn” với những người khác giới. Những rào cản này sẽ khác nhau tùy vào các đối tượng, thế nhưng thường thì chúng sẽ bao gồm: không dành thời gian cho nhau quá nhiều; không thường đi ăn trưa với nhau; không nhắn tin về những chuyện riêng tư mà chồng/ vợ bạn không biết...

Một trong những rào cản quan trọng nhất đó là: không đưa ra cho những người khác giới khác những điểm xấu/ điểm đáng phàn nàn hay những điều bạn không thích về cuộc hôn nhân của bạn cũng như không than phiền về chồng hay vợ bạn. Vì khi bạn làm điều này, bạn đã vô thức bắt đầu trò chơi “đối chiếu đánh giá” với người mà bạn đang nói với. Bạn bắt đầu nhớ lại những việc mà chồng/ vợ bạn đang làm sai đối với bạn, và bắt đầu dựng ra rằng người  bạn đang trò chuyện, làm những điều đó đúng hơn; rằng họ có thể cho bạn những mong muốn mà chồng/ vợ bạn không làm được; rằng có thể họ đang dành cho bạn nhiều sự chú ý hơn mà chồng/ vợ bạn không cho bạn. Và Bùm! – đó là thời khắc mà hạt giống của sự cám dỗ được gieo vào tâm trí của  bạn.

4. Hãy tạo ra những trách nhiệm của bản thân. 

Hãy tìm một người bạn cùng giới mà bạn cảm thấy an toàn trong việc chia sẻ mà không lo ngại bất kỳ điều gì. Hãy tạo ra một thói quen chia sẻ những đấu tranh và những chiến thắng của bản thân mỗi tuần hay mỗi tháng.

Nếu bạn đã coi một số phim “người lớn” vào tuần này, vì người ấy của bạn không đồng ý việc chăn gối – hãy kể với người bạn. Nếu bạn có một mối liên hệ với một người cùng làm việc và bạn tự nhận ra mình đang có những cử chỉ “quyến rũ” người này – hãy kể với bạn của bạn. Có thể bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu, nhưng việc bạn nói ra hết những điều đó sẽ làm chúng ít gây nguy hiểm hơn là bạn giữ chúng trong thâm tâm để rồi chúng lớn lên trong bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để biết vợ có ngoại tình hay không?