Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Để bạn trở thành một người nổi bật hơn trong lớp học

Để bạn trở thành một người nổi bật hơn trong lớp học

5 hành động dưới đây sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với những đồng bạn cùng lớp.

1/ Bắt đầu một nhóm học tập

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có là sinh viên ngốc nghếch nhất, giảng viên của bạn không hề nghĩ vậy. Nếu bạn chọn một số người thông minh và thành lập một nhóm học tập để giúp mọi người cải thiện thành tích học tập của mình, điều này chắc chắn làm các giảng viên rất vui mừng. Do đó, thành lập và duy trì một nhóm học tập tốt có thể khiến bạn trở nên nổi bật hơn trong lớp học so với những sinh viên khác.

2/ Chăm chỉ đọc sách

Trong khi bạn gần như không thể theo kịp tất cả các bài giảng trong lớp học, chăm chỉ đọc sách và nghiên cứu giáo trình có thể mang lại hiệu quả tích cực. Nếu bạn muốn nổi bật, hoặc đơn giản là chỉ muốn kết nối tốt hơn với các giảng viên, trợ giảng và các sinh viên khác, bạn hãy chuẩn bị, tìm đọc trước kiến thức cho bài giảng tiếp theo.

3/ Tới gặp thầy/cô giáo sau giờ học

Sau giờ học hoặc giữa giờ học là thời điểm tốt để bạn nói chuyện với thầy cô của mình về những vấn đề mà mình đang phải đối mặt. Và trong khi bạn chỉ có thể đặt 1-2 câu hỏi trong lớp, có rất nhiều chủ đề khác bạn có thể nói chuyện riêng với thầy cô giáo của bạn. Thậm chí nếu bạn chỉ trò chuyện trong vòng 15 phút, bạn cũng có thể khiến thầy cô giáo nhớ mặt và tên của bạn rồi bắt đầu xây dựng một kết nối cá nhân.

4/ Đóng góp vào những thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội

Nếu lớp học của bạn quá đông và bạn không thể đặt nhiều câu hỏi trong bài giảng, giảng viên có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đánh giá hiệu quả bài giảng. Bạn có thể dễ dàng đặt câu hỏi, đóng góp ý kiến phản hồi, tham gia vào các cuộc hội thoại. Bạn sẽ nhanh hiểu bài giảng hơn và nổi bật hơn trong mắt giảng viên của bạn.

5/ Trò chuyện với giảng viên 

Giáo viên trợ giảng thường rất trẻ nhưng đóng vai trò quan trọng trong những giờ giảng. Nếu bạn có một buổi sinh hoạt ngoại khóa được dẫn dắt bởi một thầy cô trợ giảng, bạn có thể hỏi – đáp, trò chuyện nhiều hơn với họ. Thầy cô trợ giảng thường rất trẻ, dễ nói chuyện và thân thiện với sinh viên.

Xem thêm: 4 kỹ năng sinh viên cần trang bị cho bản thân