Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Một số kiêng kỵ về tâm linh ở các nơi trên thế giới

Những tập tục kiêng kỵ ở một số nơi trên thế giới

Giống với Việt Nam, một số nước khác trên thế giới cũng có những kiêng kỵ tâm linh không được phạm phải. 

1. Kiêng kỵ đối với đám tang

- Trong nhà có người chết vì treo cổ, thì khi lấy tử thi xuống, lấy sợi dây đó đốt ngay. Bởi theo tín ngưỡng, đó được coi là sợi dây oan nghiệt, nếu không đốt đi thì nó vẫn luẩn quẩn quanh nhà và cứ mỗi năm thay phiên nhau chết.

- Sau khi an táng người chết, trong vòng 1 tháng, ban đêm nếu có ai gọi tên mình thì tuyệt đối không được trả lời, không được mở cửa, không được thưa gởi gì hết. Thông thường người chết vì quá thương tiếc người thân của mình nên về bắt người thân đi theo.

- Người nào có tang (khăn tang) trong người thì không nên tới nhà những người bạn hay người thân vì sẽ đem điều không may đến cho họ.

2. Chuẩn bị tiền mặt vào phong bì, lì xì 

Tập tục của một số đất nước là khi có lễ cưới hay đón năm mới thì người ta thường để tiền mặt vào phong bì hoặc lì xì để mừng nhau. Việc này cũng có một số cấm kỵ bạn nên quan tâm.

Đó là việc không bao giờ để tiền lẻ vào phong bì hoặc lì xì để mừng nhau vì đó là báo hiệu cho những vận rủi. Vào những dịp vui vẻ như đám cưới và năm mới, tiền bỏ vào phong bì, lì xì nên có số chẵn và tốt hơn nên kết thúc bằng số 8 như 118, 188 hoặc 168.

3. Tóc che trán có thể chặn vận may của bản thân

Người Trung Quốc có một ác cảm tuyệt đối việc che trán với mái tóc đặc biệt đối với nam giới. Bởi theo quan niệm từ xa xưa, trán của người đàn ông được cho là một phần của khuôn mặt, nó thu hút sự khôn ngoan, sự thành công và may mắn.

Vì vậy, việc mái tóc che mất trán được cho là sẽ ngăn chặn vận may, thậm chí còn đem lại những điều rủi ro nghiêm trọng cho bản thân. Bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy những người đàn ông thành công thường để tóc dựng hoặc lệch sang một bên để lộ vầng trán của mình.

Nên luôn luôn giữ cho đèn bật sáng cả đêm trong các khu vườn và vào những giờ đầu của buổi sáng.

4. Những điều không nên làm vào ban đêm 

Có rất nhiều điều cấm kỵ liên quan đến những giờ ban đêm. Điều này là khi năng lượng âm xuất hiện nhiều nhất trên nhân gian và người Trung Quốc đặc biệt chú ý đến những linh hồn lang thang - những người mà họ tin rằng sẽ tự do dạo chơi sau khi mặt trời lặn. Vào ban đêm họ nói rằng đó là điều nguy hiểm khi bạn hái hoa, giặt đồ....vì như vậy sẽ "hấp dẫn" những linh hồn lang thang bám theo.

Nếu bạn đang ở trong vườn, nơi có nhiều bụi cây tối và cao, bạn nên hạn chế gọi to tên của những người thân yêu của bạn hoặc bạn bè của bạn, hoặc thậm chí vật nuôi của bạn. Trong đêm, âm năng lượng chiếm ưu thế và vào những đêm tối khi không có ánh trăng, trẻ em đặc biệt nên ở trong nhà nếu không trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương. Thuốc giải độc cho bóng tối là ánh sáng và đây là lý do tại sao nên luôn luôn giữ cho đèn bật sáng cả đêm trong các khu vườn và vào những giờ đầu của buổi sáng.

5. Vung lắc chân tay sẽ "lắc" đi cả sự giàu có của bạn 

Một số người có thói quen vung, lắc chân tay mỗi khi ngồi trên ghế. Đây là một điều cấm kỵ, bởi việc lắc chân tay cũng giống như đá sự giàu có của bạn đi và nếu bạn làm điều này thường xuyên, nó được cho là nguyên nhân tạo ra sự đi xuống của tài chính.

Trong cuộc sống người Mã Lai cũng có điều cấm kỵ này, bởi vì cụm từ "Goyang kaki" hoặc chân run rẩy cũng là một cái gì đó cấm kỵ với họ.

Vì vậy, dù là do lý do gì đi chăng nữa thì bạn cũng tránh làm việc này. Nếu không, bạn có thể "lắc" đi tất cả sự giàu có của bạn.

Xem thêm: 32 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn (tháng ma quỷ)