Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Vợ quá mê tín, tôi phải làm sao?

Tâm sự của người đàn ông lấy vợ quá mê tín

Bất kể khi gia đình đi đâu, làm gì, cô ấy đều dặn phải đi ngày nào giờ nào, có nên đi hay không. Thực sự nó khiến tôi không thể chịu nổi nữa.

Vợ tôi bảo không được trồng cây lâu năm làm vợ khó đẻ, rồi còn không được sát sinh. Giặt đồ không được vắt nước bằng hai tay vì con sẽ ưỡn ẹo, khó ngủ. Các bạn cứ thử nghĩ xem tôi có chịu nổi không?

Tôi là người đàn ông khá là thoải mái, tôi cũng tin việc có thờ có thiêng có kiêng có lành, tôi tôn trọng việc tín ngưỡng nhưng mê tín quá lại không được. Khi mang bầu, vợ tôi không bước qua dây, sợ dây rốn quấn quanh cổ thai nhi. Tôi bước qua chân thì vợ bắt tôi bước lại. Vợ tôi bảo không được trồng cây lâu năm làm vợ khó đẻ, rồi còn không được sát sinh.

Từ ngày sinh bé Bi, vợ tôi lôi đủ các quan niệm chăm nuôi con trẻ học được từ bà ngoại ra, nào là khi giặt đồ không được vắt nước bằng hai tay vì như thế con sẽ ưỡn ẹo khó ngủ, không được khen con xinh con đẹp, không khen gì cả, như thế là “quở” con không lớn được. Rồi khi xuất viện phải xem ngày tốt mới về, trước khi về phải rải trầu cau…, thôi thì đủ thứ mê tín.

Tôi bảo vợ không nên đốt than trong nhà, khói than nghi ngút ở phòng kín như bưng thế sẽ tiêu thụ lượng ôxi lớn, nhả ra cả đống cacbonic, con ngộp thở, coi chừng bệnh về đường hô hấp. Vợ tôi không nghe, càng bảo bà ngoại đốt nhiều lên.

Vợ không chấp nhận được việc tôi nuôi con căn cứ vào khoa học hay sách vở, tôi tâm sự với vợ, bảo truyền thống tốt thì giữ chứ mê tín quá không được, khoa học cũng có cái phù hợp đã được kiểm chứng mà vợ cô ấy không chịu. Biết làm sao được, tôi đành sống chung với lũ, chỉ tội con trẻ, nói nhiều thì gây bất hòa trong gia đình. Chỉ mong có ngày Việt Nam tiệt những hủ tục hay những quan niệm lạc hậu đi.

Xem thêm:  Những điều chồng nên hiểu vợ