Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

25 tuyệt chiêu quản lý thời gian, tăng hiệu quả công việc

Tuyệt chiêu giúp bạn quản lý thời gian, tăng năng xuất làm việc

Dưới đây là 25 bí quyết quản lý thời gian đã làm điên đảo rất nhiều người trên thế giới bởi tính hiệu quả của nó.

1. “Những kế hoạch dài hạn thường làm xuống tinh thần. Càng mất nhiều thời gian để thực hiện, kế hoạch đó càng ít khả năng được tiến hành.”

- Jasson Fried, nhà sáng lập Basecamp

Chia nhỏ các dự án và công việc ra. Tạo những bước khởi động. Rút ngắn lại thời gian.

2. “Tập sống có nguyên tắc và trình tự, để bạn có thể nghiêm khắc và bài bản hơn trong công việc.”

- Gustave Flaubert

Bỏ qua những tác động làm xao nhãng bạn từ bên ngoài. Bạn hoàn toàn có thể tập trung khi cuộc sống cá nhân của bạn ít phiền muộn hơn.

3. “Suy nghĩ “Tệ hơn để tốt hơn” sẽ khiến công việc của bạn được khởi đầu suôn sẻ hơn.”

- Tom Lehman, nhà sáng lập Rap Genius

Khởi đầu là lúc mà bạn cần động lực nhất. Hãy bắt đầu làm việc, còn những lo lắng về chất lượng công việc hãy để sau đi.

4. Giải quyết các khó khăn trước. Nếu bạn phải mất hơn 20 phút để bắt đầu, hãy thay đổi qua nhiệm vụ khác. Quan trọng là phải lấy đà trước đã.

5. Khi bạn quyết định bắt tay vào làm việc gì, hãy toàn tâm cho công việc của mình.

Lên kế hoạch và thực hiện… sau đó lại lập kế hoạch… rồi thi hành…

6. Khi mệt mỏi, chúng ta thường tập trung vào những công việc không đòi hỏi quá nhiều và ít quan trọng. Hãy tập cách bắt đầu làm việc với phần việc quan trọng nhất.

7. Đừng để nỗi sợ hãi điều khiển bạn. Đừng quá chú trọng vào việc mọi thứ phải hoàn hảo, điều đó chỉ gây mất thời gian quý báu của bạn thôi.

8. Phân chia thời gian cho tất cả mọi việc. Những quyết định đúng đắn thường được thực hiện trong thời gian ngắn.

9. “Sắp xếp sự chuyên nghiệp của bạn và những mục tiêu cá nhân hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.”

- Chris Guillebeau, nhà du lịch vòng quanh thế giới

Hãy giữ đúng trọng tâm công việc. Tham gia vào những hoạt động mà có thể tác động đến cả cuộc sống cá nhân cũng như công việc chuyên môn của bạn.

10. Đừng để những kỳ vọng hão huyền ảnh hưởng và làm giảm năng suất của bạn. Một người cầu toàn không có thời gian sẽ luôn gặp thất bại.

11. Tìm một nhóm tập trung để làm việc cùng. Xung quanh bạn sẽ là những con người chuyên tâm và sẵn sàng giúp bạn để hoàn thành công việc.

12. Chia một quần của bạn ra thành những công việc cụ thể. 1 công việc một ngày cũng đủ bao trùm tâm trí bạn cả ngày rồi.

13. Cân bằng cuộc sống của bạn. Làm việc quá nhiều sẽ khiến bạn mệt mỏi, thiếu sáng tạo và hạn chế sự tiến triển của một vài mối quan hệ.

14. “Điều quan trọng nhất đó chính là đảm bảo rằng việc quan trọng nhất đó sẽ duy trì một việc quan trọng nhất khác.”

- Zita Cobb, Doanh nhân xã hội

Hãy để tâm đến những giá trị đích thực. Tập trung vào mục tiêu, không phải công việc chỉ định. Và luôn giữ chúng trong tâm trí bạn.

15. Cân bằng giữa cuộc sống và công việc là việc chúng ta tiếp cận mọi thứ như thế nào. Nếu bạn cảm thấy thích làm việc hơn, hãy đối xử với nó như vậy.

16. “Đừng nhầm lẫn giữa sự vận động và sự tiến triển. Một con ngựa gỗ có thể chuyển động nhưng không thực hiện một sự tiến triển nào cả.”

- Alfred Montapert

Xác định lại năng suất của mình. Đó không phải là việc bạn đã làm được bao nhiêu, mà là kết quả bạn đang có.

17. Không có chiếc xe nào muốn đi mà không cần xăng. Hãy quản lý cả năng lượng của bạn, không chỉ có mỗi thời gian đâu nhé.

18. Có một cách khác tốt hơn để làm việc. Đó là dành thời gian để suy nghĩ.

19. Hãy để ý đến những cuộc đối thoại. Những nội dung lặp đi lặp lại chỉ tốn thời gian thêm thôi.

20. Đừng quá để tâm vào những việc vặt vãnh. Tiểu tiết chỉ là vấn đề khi chúng thực sự có ảnh hưởng lớn đến kết quả công việc của bạn.

21. “Giống như đang đi trên một sợi dây thẳng. Nếu bạn nghĩ bạn đang ở trên cao và nhìn xuống, bạn sẽ cảm thấy chao đảo. Nếu bạn nhìn lên, bạn cũng thấy chao đảo. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn về phía trước, và tập trung vào nhiệm vụ cũng như cái bạn cần, bạn sẽ có khuynh hướng làm nhiều việc một cách tốt hơn.”

- Guy Boucher, huấn luyện viên Ice hockey

Tách biệt những suy nghĩ về chiến thuật và chiến lược khi đang thi hành công việc. Chỉ nghĩ về nhiệm vụ trước mắt phải làm.

22. Đôi khi sẽ tốt hơn để có một giấc ngủ trưa khoảng hơn 1 tiếng, điều đó sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn là bị thiếu ngủ và không làm được gì.

23. Biết được những gì bạn không làm. Lập một danh sách từ chối những việc đó. Theo thời gian, danh sách đó sẽ ngày một dài thêm.

24. + Duy trì tình bạn

+ Xây dựng một công ty lớn

+ Dành thời gian cho gia đình

+ Sống khỏe mạnh

+ Đi ngủ đúng giờ

Hãy chọn 3 điều

Đôi khi chiến thắng một cái gì đó cũng có nghĩa là đã thất bại ở một việc khác. Hãy chọn đúng 3 điều mà thôi.

25. Đừng lập trình mọi thứ như một con robot. Tính toán công việc càng chính xác bao nhiêu, bỏ lỡ công việc đó cũng dễ dàng bấy nhiêu.

Xem thêm: Khác biệt giữa người bận rộn có hiệu quả và bận rộn thiếu hiệu quả