Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

7 dấu hiệu của một người thông minh, IQ cao

7 dấu hiệu của một người thông minh, IQ cao

Cùng xem bạn có thông minh hay không qua 7 dấu hiệu sau đây nhé.

1/ Người cao

Giống như thuận tay trái, các nhà khoa học vẫn chưa có những giải thích thỏa đáng về sự liên quan giữa chiều cao với trí thông minh. Nghiên cứu Princeton đã ghi nhận: “Ngay từ năm 3 tuổi  và trong suốt thời thơ ấu, những đứa trẻ em phát triển chiều cao tốt thường có nhận thức phát triển hơn”.

2/ Người gầy

Năm 2006, các nhà khoa học Pháp đã tiến hành khảo cứu 2.200 thanh niên trưởng thành sẽ trải qua các bài kiểm tra trong thời gian 5 năm. Kết quả cho thấy, những người có thân hình béo chỉ nhớ được 44% từ vựng trong khi người gầy đạt 56%.

3/ Con cả trong gia đình

Con cả thường tỏ ra thông minh hơn so với những người em trong gia đình, nhưng đó không phải là vấn đề di truyền. Một nghiên cứu trích dẫn trong tờ The New York Times tháng 6/2007 cho thấy, những đứa con đầu trong gia đình thường có IQ cao hơn so với những bạn cùng tuổi nhưng là con thứ. Có thể do tâm lý và sự quan tâm của gia đình.

4/ Đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ

Hơn 3.000 đứa trẻ ở Anh và New Zeanland cho thấy, những đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ  càng lâu sẽ càng có chỉ số thông minh cao tương đương với người lớn. Sữa mẹ là nguồn thực phẩm chứa a-xít béo bão hòa, vốn được xem là vô cùng cần thiết đối với sự phát triển trí não.

5/ Chơi âm nhạc

Các nhà khoa học khẳng định rằng, có thể giúp trẻ phát triển tâm trí bằng cách cho chúng học hoặc chơi các dụng cụ âm nhạc. Một nghiên cứu năm 2011 phát hiện rằng, những đứa trẻ từ 4-6 tuổi sẽ thông minh hơn chỉ sau một tháng học nhạc. Bên cạnh đó, một nghiên cứu năm 2004 khẳng định, những đứa trẻ 6 tuổi học piano trong vòng 9 tháng sẽ tỏ ra giao tiếp thông minh hơn.

6/ Không hút thuốc

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Israel năm 2010 đã tiến hành so sánh IQ và thói quen hút thuốc của 20.000 đàn ông trẻ. Tờ Daily Mail trích dẫn kết quả nghiên cứu cho thấy. Những đối tượng từ 18-21 tuổi hút thuốc có chỉ số IQ là 94 trong khi những người không hút thuốc có  IQ đạt 101. Những thanh niên hút thuốc nhiều hơn 1 bao/ngày có IQ là 90.

7/ Sử dụng tay trái

Người sử dụng tay trái thường tỏ ra “khác biệt” so với những người thường. Họ luôn sáng tạo hơn người thường, đặc biệt ở lĩnh vực nghệ thuật.

Xem thêm: 10 nguyên nhân khiến bạn không thể thăng tiến