Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Bí ẩn về những con số xui xẻo

Bí ẩn về những con số xui xẻo

Số 4 - cái chết, số 13- xui xẻo, hay 666- số của Quỷ,...Có thể bạn không hề xa lạ về ý nghĩa của từng con số này nữa, nhưng có chắc rằng liệu bạn đã vén hết bức màn về sự bí ẩn đó chưa ? Hãy cùng tôi khám phá về thông điệp ẩn thông qua những con số này nhé ! 

● Số 3: Đây là con số xui xẻo ở Việt Nam khi chụp ảnh bởi họ cho rằng người đứng giữa sẽ chết ngay sau đó. Tất nhiên, nếu bạn nghĩ nó mê tín thì cũng chẳng sao bởi một số người đã về cõi âm ngay sau phô ảnh đó, phần còn lại thì còn tùy vào cái số của mỗi người... 

● Số 4: Có một sự trùng hợp không hề nhẹ ở các nước châu Á về con số tử thần này. Ở Trung Quốc, 4 đọc gần giống như từ "chết" (tử) và ở Nhật Bản cũng chẳng phải ngoại lệ, người ta phát âm số 4 như từ "shi"- cái chết. Đây là, con số tượng trưng cho sự bất hạnh và cực kỳ xui xẻo, vì vậy ở các quốc gia phương Đông thường hạn chế sử dụng nó. Ngoài ra, số 4 liên kết với nguyên tố Mộc - nguyên tố đại diện cho cái chết và sự tái sinh. Trong thực tế, nhiều hãng như Nokia, Canon,... đã bỏ qua con số này trong nhãn hiệu. Và ở Nhật, nhiều khách sạn và bệnh viện không có phòng số 4. 

● Số 6: Adam và Eva bị đuổi khỏi vườn địa đàng vào ngày thứ 6 khi ăn trái cấm, hay chúa Jesus bị đóng đinh vào cây thánh giá cũng vào ngày thứ 6. Chính vì vậy, sự đáng sợ và nỗi ám ảnh của con số này đã ăn dần vào văn hóa Tây phương 

● Số 13: Con số tiêu biểu cho sự xúi quẩy ở phương Tây. Theo truyền thuyết Na Uy, có 12 vị thần đang dự tiệc, một vị thần không mời mà đến và giết 1 trong số họ. Judas - kẻ phản bội chúa Jesus là vị thần thứ 13 trong "Buổi tiệc cuối cùng". Thực tế, các hãng hàng không không bao giờ sử dụng số 13 trong chuyến bay, nhiều tòa nhà ở Mỹ đổi tầng thứ 13 lại 12A,...Tuy nhiên người Ai Cập và Hy Lạp cổ lại cho rằng nó là con số may mắn. Một sự thật thú vị rằng nếu lấy 1+ 3 trong số 13 sẽ bằng 4 (sự chết chóc). 

● 6-13: Người ta cho rằng nếu kết hợp hai con số này lại với nhau thì sẽ là "Đại Hạn". 

● Số 17: Trong hệ La Mã, XVII dễ đọc nhầm thành "vixi" - ám chỉ về cái chết. Đất nước tiêu biểu cho sự sợ hãi con số này là Ý. Cụ thể, ở Thế vận hội mùa đông 2006 tổ chức tại Ý nhằm lần thứ 17, ban tổ chức đã đổi thành "Không tên" để tránh nhắc đến con số này. Ngoài ra, hãng xe hơi R17 đã đổi thành R177, tầng 17 không có nhiều ở tòa nhà Ý. 

● Số 27: Con số này gắn với cái tên 27 Club (Câu lạc bộ 27 hoặc Câu lạc bộ tuổi 27), đôi khi còn được gọi là Forever 27 Club (Câu lạc bộ mãi mãi tuổi 27) là tên một nhóm các nghệ sĩ nhạc rock và blues nổi tiếng qua đời ở tuổi 27, đôi khi trong những hoàn cảnh bí ẩn. Những nghệ sĩ này qua đời ở quãng thời gian trước và sau sinh nhật lần thứ 27 của họ một năm. Bốn nghệ sĩ nổi tiếng đầu tiên của 27 Club là Brian Jones, Jimi Hendrix, Janis Joplin và Jim Morrison, cả bốn qua đời trong khoảng thời gian từ 1969 đến 1971. Năm 1994 trưởng nhóm Nirvana là Kurt Cobain cũng qua đời ở tuổi 27, theo cuốn sách Heavier Than Heaven thì khi Cobain qua đời chị của anh đã nói rằng dường như ngay từ khi còn nhỏ Kurt đã đề cập đến nguyện vọng trở thành một người của 27 Club. Ở Việt Nam, Wanbi Tuấn Anh và Toàn Shinoda cũng chết ở độ tuổi này. 

● Số 39: Ở Afghanistan, người dân tránh sử dụng con số này vì cho rằng đó là biểu tượng của ngành mại dâm. Những người sở hữu bằng lái xe có số 39 được xếp vào hạng thấp kém nhất trong xã hội. Và nếu bạn năm nay 39 tuổi thì phải nói tránh thành "Tôi năm sau tròn 40". 

● Số 666: Con số đại diện cho số lượng quỷ Satan trong Kinh thánh. Con số đáng sợ trên xuất hiện ở trong quyển cuối cùng của bộ kinh Tân Ước hay còn gọi là sách Khải huyền. Nó được coi là dấu ấn hiện thân của quỷ Sa-tăng. Do đó, con số 666 là biểu tượng của sự không hoàn hảo đối lập với con số 7 – dấu ấn của Chúa Trời. Những con số của Chúa trời được cho là hoàn hảo bởi vì một tuần có 7 ngày, 7 lưỡi lửa, 7 linh hồn... Có thông tin cho rằng, 616 mới là số lượng thật của quỷ Satan nhưng vì dễ nhớ nên ý niệm này cho đến giờ vẫn không thay đổi.

Xem thêm: 12 bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải trọn vẹn