Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Đàn ông thường mất tập trung khi gặp gái đẹp, còn phụ nữ thì không

Đàn ông mất tập trung khi gặp gái đẹp, còn phụ nữ thì không

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: đàn ông thường bối rối, mất tập trung khi gặp những cô gái xinh đẹp, còn phụ nữ thì lại không như vậy khi gặp trai đẹp.

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Radboud ở Hà Lan đã tiến hành nghiên cứu hiện tượng một số người đàn ông có những hành động ngu ngốc tạm thời khi tương tác với phụ nữ đẹp. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm khả năng ghi nhớ của 40 sinh viên nam. Họ được yêu cầu quan sát một dòng chữ giống nhau. Sau đó, một nửa sẽ nói chuyện với một các thành viên nữ trong nhóm và một nửa nói chuyện với nam trong một vài phút. Kết quả cho thấy, những người đàn ông này đã nhớ chậm và kém chính chính xác hơn sau khi nói chuyện với các cô gái. Người nói chuyện với phụ nữ càng đẹp điểm số càng thấp hơn.

Đáng ngạc nhiên hơn, khi thử nghiệm tương tự với một nhóm phụ nữ, trí nhớ của họ vẫn không suy giảm nhiều sau một vài phút trò chuyện với đàn ông hoặc một người phụ nữ khác. Tiến sĩ George Fieldman, một thành viên của Hiệp hội tâm lý Anh giải thích rằng, những phát hiện trên phản ánh một thực tế, những người đàn ông thường có bản năng suy nghĩ về vấn đề tình dục nhiều hơn so với phụ nữ, đặc biệt là trong những cuộc gặp gỡ mới. Tất nhiên, những cô gái càng đẹp, càng nóng bỏng thì sẽ càng kích thích bản năng ham muốn trong tâm trí của cánh mày râu. Vì vậy, họ thường có những hành động “khó hiểu” để gây ấn tượng với những phụ nữ đẹp. Kết quả cuộc nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Thực nghiệm và tâm lý học xã hội.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác của trường Đại học Harvard cho thấy, khi những người đàn ông nhìn thấy khuôn mặt của một phụ nữ xinh đẹp, bộ não của anh ta sẽ có phản ứng tương tự như khi tiếp xúc với thực phẩm, tiền hoặc các chất gây nghiện. Kết quả được công bố trong số ra tháng 10 của Tạp chí Neuron. Đó là lý do vì sao đã có ông chủ đã phải đuổi việc cô nhân viên xinh đẹp vì gây mất tập trung làm việc của họ.

Xem thêm: Vì sao đàn ông thích ngắm ngực phụ nữ?