Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Hãy tự tin vào chính mình, niềm tin đem lại sức mạnh

Hãy tự tin vào chính mình, niềm tin đem lại sức mạnh

Có một sức mạnh rất lớn tiềm ẩn ở trong mỗi người chúng ta, đó chính là niềm tin vào bản thân. 

Để có khả năng làm được bất cứ điều gì, hay nói rộng hơn, để thành công thì bạn phải luôn vững tin rằng mình sẽ làm được điều đó. Niềm tin vào chính bản thân mình sẽ mang lại cho bạn những suy nghĩ tích cực, và chính điều đó sẽ dẫn bạn đi tới những quyết định và hành động tích cực.

Người dám tin vào bản thân là người sẽ nói những câu nói tích cực như: "Tôi có thể làm được", "Tôi sẽ làm được", "Tôi chắc chắn sẽ làm được"... Và đó chính là động lực cho bạn bước tiếp. Đứng trước một khó khăn, nếu như bạn tỏ ra chán nản và muốn bỏ cuộc thì hãy nhớ tới điều này. Một bác sĩ không thể cầm dao phẫu thuật nếu lúc nào cũng lo sợ bị run tay và sợ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Một kiến trúc sư không thể có được một bản thiết kế đẹp nếu như lúc nào anh ta cũng sợ vẽ sai. Một học sinh sẽ không thể vượt qua được kì thi quan trọng phía trước nếu như sợ thất bại. Đó là họ đã không tin vào năng lực của chính bản thân. Chính điều đó sẽ làm họ thất bại!

Trong cuộc sống sẽ có những khoảnh khắc mệt mỏi đến mức khiến bạn muốn gục ngã, và lúc đó bạn nghĩ rằng mình không thể sống, không thể vượt qua điều đó. Bạn sẽ muốn buông xuôi và bỏ cuộc, sợ phải bắt đầu lại vì sợ sẽ thất bại thêm lần nữa. Có một chân lí giản dị thế này: "Mất tiền, bạn có thể kiếm lại được tiền. Mất sức khỏe bạn vẫn có thể phục hồi được sức khỏe. Mất danh dự bạn có thể khôi phục được danh dự nếu có thời gian và lòng quyết tâm. Mất niềm tin bạn vẫn có thể tìm lại được niềm tin bằng tình cảm con người. Và bạn có thể sẽ mất tất cả khi bạn buông xuôi và không còn tin vào mình nữa."

Tự tin là chiếc chìa khóa dẫn đến sự thành đạt trong cuộc sống, vậy chúng ta hãy rèn luyện nó ngay từ bây giờ để trở thành một con người năng động , bản lĩnh trong xã hội, tồn tại một niềm tin mãnh liệt vào bản thân trước chông gai cuộc đời.

Xem thêm: 7 bức ảnh nổi tiếng về niềm tin và nghị lực