Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Những câu triết lý về cuộc sống (Phần 1)

Những câu triết lý về cuộc sống (Phần 1)

Một quyết định thật sự được đánh giá bởi việc bạn đã thực hiện một hành động mới. Nếu bạn chưa hành động, có nghĩa là bạn chưa thật sự quyết định.

"Đừng bao giờ cố gắng trở nên tốt hơn những người khác, nhưng đừng bao giờ thôi cố gắng để trở thành người tốt nhất mà bạn có thể."
&..
“Không ai có thể quay ngược lại thời gian để bắt đầu lại từ đầu, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới”.

----o0o----

"Sống một cuộc đời đầy khó khăn, vào giữa một thời điểm khó khăn, bạn vẫn đừng quên dành thời gian để dừng lại, suy nghĩ và cảm ơn cuộc sống vì những gì mình có được, thay vì chỉ nghĩ đến những gì mình thua thiệt. Bạn tìm thấy sự yên bình ngay giữa cơn giông bão, đó mới là sự bình yên thực sự. Đó là niềm bình yên của những người học cách đối diện với những thất bại, mất mát, suy sụp, để rồi đi tiếp.

Những khó khăn hiện tại là để tạo nên một bạn rắn rỏi và vững vàng hơn, sẵn sàng cho những điều lớn lao hơn mà chính bạn cũng không thể hình dung hết. Cuộc sống luôn thử thách một cách khắc nghiệt những con người mà nó lựa chọn."

----o0o----

Có lẽ tình bạn là thứ có thể gọi là mãi mãi, nó thật nhẹ nhàng, đôi khi ta ko cảm thấy cần nó nhưng rồi trong những khoảng khắc của cuộc sống, khi ta thất vọng vì kết quả học tập, hay những vấp ngã, khi ta ko có điều kiện để chia sẽ với gia đình thì có lẽ những người bạn bên ta lúc này thật quý biết bao, vào những lúc thế này, sức mạnh của nó lớn hẳn lên, nó có thể cho ta 1 chỗ dựa, vực ta dậy và tiếp thêm niềm tin cho ta...

Nhưng có lẽ việc đánh mất 1 người bạn cũng là 1 điều rất tệ, vì khi ko thể yêu nhau, ta có thể quay lại làm bạn, nhưng khi ko thể làm bạn, ta chỉ còn coi nhau là người dưng...ta lướt qua nhau như chưa từng gặp mặt...dường như những kỷ niệm đẹp đã bị xóa mờ mãi mãi...và làm ta mất đi niềm tin...
Người ta nói "tình yêu là mù quáng" nhưng tình bạn thì lại có một cảm xúc khác. Bởi ai đó có một tình bạn đẹp thì hãy trân trọng nó nhiều nhé! Đừng để mất một người bạn mà ta chẳng bao giờ tìm lại được.

----o0o----

"Giàu có không phải là bạn có bao nhiêu mà là bạn có thể cho đi bao nhiêu"
Và..
"Đừng đánh mất những gì mình đang có"

----o0o----

Cách tốt nhất mang lại niềm vui cho người khác là gì?
Khi trong ta có niềm vui chân thật thì không chỉ chúng ta hưởng được niềm vui đó mà những người xung quanh cũng được hưởng. Niềm vui chân thật có thể giúp cho ta cả về cơ thể vật lý lẫn phương diện tâm lý.

Niềm vui được sẻ chia bởi chúng ta vui, hạnh phúc và truyền cảm hứng cho người khác. Chúng ta tạo ra được bầu không khí nhẹ nhàng và dễ thở. Và chúng ta cộng tác với người khác để tạo ra niềm vui chung làm lợi cho nhiều người. Như vậy, tặng niềm vui cho một người cũng chính là mang niềm vui đến cho nhiều người rồi!

Khi trí tuệ lớn thêm thì lòng từ cũng theo đó mà phát triển và tâm hồn sẽ rộng mở. Khi tâm rộng mở, chúng ta có khả năng tiếp nhận và dung chứa cảm thọ tiêu cực để chuyển hóa. Giả sử bạn đổ một nắm muối vào ly nước thì bạn không thể uống vì quá mặn. Nhưng cũng nắm muối này đổ vào dòng sông thì chẳng thấm thía gì. Nước sông vẫn dễ uống. Dòng sông quá rộng đến nỗi có thể tiếp nhận, dung chứa và chuyển hóa.

Tâm ta giống như dòng sông vậy, Tâm ta đủ lớn để chấp nhận, chuyển hóa khổ đau thì ta mang lại niềm vui không chỉ cho mình mà còn cho mọi người xung quanh.

----o0o----

ĐỪng bao giờ đổ lỗi cho HOÀN CẢNH
"Hoàn cảnh không bao giờ là nguyên nhân cho những hành động không đúng mực, tiêu cực hoặc sai trái. Nó chỉ là lý do để những kẻ lười biếng, không có ý chí và tâm hồn hẹp hòi vin vào đó để tự bào chữa cho mình mà thôi."

----o0o----

"Cuộc sống có muôn vàn những lựa chọn và điều hài hước là không phải lựa chọn nào cũng luôn đúng đắn."

----o0o----
Phạm phải sai lầm là con người;
....vấp ngã là chuyện bình thường;
........có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.

----o0o----

Hãy kính trọng người già khi bạn còn trẻ.
Hãy giúp đỡ kẻ yếu khi bạn còn khỏe.
Hãy thừa nhận khi bạn sai.
Bởi sẽ có một ngày, bạn sẽ già nua, ốm yếu và sai.

----o0o----

Trước khi nói, hãy lắng nghe.
Trước khi viết, hãy suy nghĩ.
Trước khi tiêu pha, hãy kiếm được.
Trước khi nghỉ hưu, hãy tiết kiệm.
Trước khi đầu tư, hãy tìm hiểu.
Trước khi phê phán, hãy chờ đợi.
Trước khi cầu nguyện, hãy tha thứ.
Trước khi bỏ cuộc, hãy nghĩ đến lý do mà mình cố gắng.

----o0o----

"Nếu có một ngày mai chúng ta không ở bên nhau… có điều này bạn phải luôn nhớ. Bạn can đảm hơn bạn tin tưởng, mạnh mẽ hơn vẻ ngoài và khôn ngoan hơn bạn nghĩ. Nhưng điều quan trọng nhất là, thậm chí dù chúng ta xa cách nhau… tôi sẽ mãi ở bên cạnh bạn."
:)____chỉ cần thế thôi____:)

----o0o----

Trong mỗi chúng ta có hai thái độ tồn tại song song. Đó là thái độ của sự sợ hãi và thái độ của sự tự tin. Nếu bạn trang điểm cho kiểu thái độ nào nhiều hơn, khéo hơn thì thái độ ấy sẽ thật đẹp đẽ và hoành tráng, rực rỡ và sắc màu hơn, mạnh mẽ và tích cực hơn... Hãy nhớ rằng sự tự tin không phải là quà tặng thiên nhiên ban bố mà nó lại chính là sản phẩm của sự tự rèn luyện..

----o0o----

"Nước mắt ấy có khi bơ vơ..dẫu bão tố với bao nghi ngờ
Mẹ vẫn nơi đây..nhẹ nhàng đưa tay..dẫn con đến lối bình yên
..
..
MẸ là bờ vai..nơi con nương suốt chặn đường dài..
MẸ là động lực..Nơi con vực dậy khi thất bại..
MẸ là sau cuối...khi kế bên con không còn ai..
Là người cho đi yêu thương..mãi mãi và không bao giờ mong muốn đòi lại...
MẸ là người vì con...bỏ quên cả việc nghĩ ngơi..
Là người duy nhất hiểu được..những điều con chưa thốt thành lời
Thật ko biết nói gì hơn..ngoài việc cảm ơn cuộc đời
Cảm ơn trời..! đã cho con người mẹ quá tuyệt vời....!"

----o0o----

Đừng biến TRÁI TIM bạn
...................................thành một CON ĐƯỜNG
............................................................để AI CŨNG CÓ THỂ đi qua.
Mà hãy biến nó
........................thành một BẦU TRỜI,
.............................................nơi mà tất cả mọi người đều MƠ ƯỚC ♥

----o0o----

♥ Chê ai đó xấu ...
Không làm bạn đẹp hơn.
♥ Mắng ai đó ngu ...
-Không giúp bạn thông minh thêm.
♥ Nhục mạ ai đó...
- Không làm tăng gía trị của bạn.
♥ Gây ra nỗi đau và bất hạnh cho người khác
Không có nghĩa sẽ làm bạn hạnh phúc...
♥ Hãy nhớ :
Đừng làm nhữg người xung quanh bạn phải buồn. Và thay vào đó là NỤ CƯỜI và sự THA THỨ.
HÃY RỘNG LƯỢNG NẾU CÓ THỂ.