Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Phân tích tâm lý phụ nữ: Vì sao con gái thích làm đẹp?

Phân tích tâm lý phụ nữ: Vì sao con gái thích làm đẹp?

Đây là một câu hỏi tưởng chừng "dĩ nhiên" nhưng nếu bạn đang có ý định cưa cẩm những cô gái thích làm đẹp thì hãy đọc những phân tích sau đây.

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao phụ nữ bỏ quá nhiều công sức để trông hấp dẫn hơn, quyến rũ hơn mỗi khi họ ra ngoài không?

Đây là một vấn đề khá thú vị. Hãy thử nhìn nó dưới góc độ của phụ nữ.

Một cô gái đẹp luôn giành được sự chú ý của đàn ông, cho dù cô ta trông như thế nào hay mặc đồ gì. Cô ta không cần phải tô điểm thêm vẻ đẹp của mình để thu hút đàn ông hơn nữa.

Chuyện này càng trở nên thú vị bởi vì thực tế là phụ nữ càng đẹp thì càng cố gắng làm cho mình đẹp hơn. Nghe có vẻ nghịch lý nhỉ? Tại sao lại thế?

1/ Cạnh tranh với các cô gái khác

Phụ nữ càng đẹp thì càng thích ganh đua.

Hot girl đi đến đâu thì người ta phải ngoái đầu nhìn đến đó. Đàn ông nhìn chằm chằm với suy nghĩ “ước gì mình có được em ấy”.

Nhưng những “người đàn ông đích thực”, người thực sự có nhiều lựa chọn, chỉ liếc mắt một chút và tự nhủ chút nữa sẽ lại bắt chuyện với cô ta.

Trong khi đó, tất cả những cô gái trẻ đẹp còn lại sẽ nhìn cô ấy với ánh mắt… khinh bỉ, mỉa mai.

Tại sao?

Bởi vì họ nhận ra ngay đối thủ của mình. Họ không muốn có thêm một con nhỏ xinh đẹp khác khiến họ mất cơ hội với những anh chàng hấp dẫn nhất.

Cuộc cạnh tranh giới tính, đầy đáng sợ này, vốn đã có hơn triệu năm tiến hoá qua nhiều thời kỳ kể từ khi có xã hội loài người.

Để vượt qua được đối thủ, bản thân phụ nữ phải khiến họ trông hấp dẫn nhất hết mức có thể.

2/ Hấp dẫn người đàn ông

Bạn hãy tưởng tượng một cô gái đẹp luôn sẵn sàng để đi tiệc. Tại bữa tiệc, họ sẽ gặp hàng trăm gã, và chỉ một vài trong số đó là “đàn ông đích thực”.

Bạn có cho rằng cô gái này sẽ hài lòng với một anh chàng trung bình (hoặc tệ hơn) luôn lẽo đẽo theo cô ấy, nói mấy câu tán tỉnh sáo rỗng hòng kiếm chác chút đỉnh không?

Không hề.

Cô ấy muốn người đàn ông “tốt nhất”. Nhưng bởi vì anh ta đã “tốt” đến thế nên cũng sẽ có rất nhiều lựa chọn. Nhiều cô gái khác cũng muốn anh ta.

Cho nên cô ấy cảm thấy phải “sửa soạn thật kỹ” để có cơ hội tốt nhất với anh chàng này.

Nếu một khi bạn đã tạo được sự hấp dẫn giới tính, bạn phải liên tục đẩy mạnh nó. Chỉ vì cô ấy bắt đầu tỏ ra hứng thú với bạn không có nghĩa là bạn được phép lơ là. Ngược lại, bạn phải đẩy mạnh nó hơn. Nó có hiệu quả, phải làm tiếp!

3/ Cô ấy muốn được chú ý và chấp nhận

Trung tâm của mọi vấn đề tâm lý và hành vi con người là nhu cầu được chú ý và chấp nhận.Nhiều lý thuyết gia về tiến hoá cho rằng mô hình tâm lý này hoạt động trên cơ chế như sau:

Nếu bạn được đồng loại chú ý nhiều hơn, thì bạn và các con của mình có cơ hội sống sót và duy trì nòi giống cao hơn. Nếu đồng loại không thích bạn, không chú ý đến bạn, thì bạn khó tìm được người kết đôi, và khó duy trì nòi giống.

Và để biết mình có được chấp nhận hay không, phụ nữ dựa vào mức độ chú ý của người khác dành cho mình.

Khi phụ nữ được nhiều sự chú ý, cô ta cảm thấy “ổn”. Cô ta biết mình được đám đông chấp nhận, cô ta sẽ sống được và có cơ hội tốt để kết đôi với người đàn ông tốt nhất.

Cho nên, khi bạn giao tiếp với phụ nữ đẹp, điều quan trọng là không được bị “choáng” bởi vẻ đẹp của cô ấy, hoặc chạy theo cô ấy, hoặc tỏ ra yếu đuối.

Khi bạn chủ động kiểm soát mức độ chú ý của mình đối với cô ấy, bạn trở thành nhân vật đặc biệt.
Đừng tỏ ra chấp nhận quá sớm, bạn sẽ có sức hấp dẫn mãnh liệt trong mắt cô ấy.

Tại sao ư?

Bởi vì mọi gã khác vốn đã không thể rời mắt khỏi cô ấy. Họ rõ ràng cho cô ấy thấy họ sẵn sàng làm mọi thứ vì cô ta.

Hãy tưởng tượng cô ấy gặp một người không hề giống những gã mà cô ấy gặp mỗi ngày. Anh ta cư xử như thể không bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của cô ấy. Anh ta thậm chí còn dám chọc ghẹo cô ta nữa.
Cô ấy không biết anh ta có thích mình hay không. Hệ thống niềm tin của cô ta bắt đầu rối loạn. Cô ta cảm thấy bị thách thức.

Và vì lý do gì đó mà bản thân cũng không hiểu, cô ấy bắt đầu cảm thấy bị anh ta hấp dẫn mãnh liệt.
Nói cách khác, như thể bị bỏ bùa, cô gái chuyển từ chế độ để cho người khác theo đuổi sang chế độ theo đuổi người khác!

Xem thêm: Bí kíp tán gái: Phân tích tâm lý con gái