Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

10 lợi ích của bia mà bạn chưa biết

10 lợi ích của bia mà bạn chưa biết

Uống nhiều bia thì không tốt, nhưng uống có chế độ thì lại hoàn toàn khác.

1, Làm đẹp 

Ngoài việc mang lại lợi ích trực tiếp cho sức khỏe thì bia cũng là dưỡng chất tuyệt vời để làm đẹp. Tắm hay gội đầu với bia là cách để chúng ta cung cấp các tinh thể muối cho cơ thể, giúp làn da mái tóc của chúng ta khỏe mạnh hơn.

2, Ngăn ngừa ung thư

Trong men bia có chứa chất xanthohumol, chất này có tác dụng ức chế enzyme làm hạn chế quá trình gây ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết uống bia có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh về ung thư ruột, ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới.

3, Tốt cho tim mạch

Theo nghiên cứu của trường đại học Harvard thì uống một đến hai ly bia mỗi ngày có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra uống bia điều độ còn có tác dụng giúp giảm 20% nguy cơ đột quỵ.

4, Giảm stress

Uống một ly bia mỗi ngày có tác dụng giảm stress và giảm nguy cơ đau tim. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên uống quá nhiều. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thì đối với nam giới chỉ nên uống khoảng 700ml bia mỗi ngày và 500ml đối với phụ nữ.

5, Giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học và sức khỏe của Mỹ cho rằng, nếu chúng ta uống bia có chừng mực có thể giảm 40% nguy cơ mắc bệnh sỏi thận so với những người không có thói quen uống bia.

6, Tốt cho cơ bắp

Bia còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa cơ, điều này có lợi cho sự phát triển cơ bắp. Những ai muốn có cơ bắp chắc khỏe nên ghi nhớ điều này.

7, Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Trên thực tế đã có nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống bia có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn tới 30% so với những người không uống bia. Điều này được giải thích rằng do bia làm tăng hàm lượng insulin trong cơ thể, từ đó có thể chống lại bệnh tiểu đường.

8, Giúp xương chắc khỏe

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Tufts đã chỉ ra rằng bia có tác dụng chắc xương nếu chúng ta uống một lượng vừa phải mỗi ngày (khoảng 700ml). Tuy nhiên nếu uống quá nhiều bia lại có tác dụng ngược lại và tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

9, Giàu vitamin B

Bia nguyên chất chứa rất nhiều vitamin B3, B5 và acid folid. Trong đó Vitamin B3 giúp cơ thể tái tạo tế bào, Vitamin B5 giúp giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, và acid folid có thể ngăn ngừa ung thư ruột.

10, Giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ

Theo nghiên cứu của trường đại học Alacala ở Tây Ban Nha, uống một ly bia mỗi ngày có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (chứng bệnh mất trí nhớ). Do thành phần trong bia có hàm lượng silicon cao, từ đó giúp hạ thấp nguy cơ suy giảm trí nhớ.

Xem thêm: Mẹo giúp uống bia rượu lâu say