Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

10 nguyên tắc khi nhắn tin hẹn hò, tán tỉnh con gái

10 nguyên tắc khi nhắn tin hẹn hò, tán tỉnh con gái

Khi nhắn tin với con gái cần nhớ những nguyên tắc sau đây.


1/ Nhắn tin trong vòng 24h sau khi lấy được số điện thoại

Nếu cô gái thích bạn, cô ta sẽ muốn bạn chủ động liên lạc. Điều đó cho thấy bạn cũng hứng thú và cô ấy cũng cảm nhận được sự hấp dẫn của mình đối với bạn. Chẳng có cô nào lại nghĩ “Em thật sự thích anh đấy, nhưng anh mà nhắn tin là em không thích anh nữa.”

Ngay cả nếu cô ấy nghĩ thế, bạn có chắc rằng bạn muốn quan hệ với kiểu người như vậy không?
Nội dung ngắn gọn

Đừng dùng những tin nhắn dài, đầy nội dung hoặc kể lể quá nhiều cho tới khi hai người đã xác lập quan hệ tình cảm. Tin nhắn vốn là công cụ giao tiếp cấp thấp, không phải dùng để tìm hiểu người khác. Đây không phải là môi trường để tạo sự hấp dẫn với cô ấy.

Bạn càng dùng tin nhắn để giao tiếp nhiều, thì bạn càng khó gặp mặt cô ấy.

2/ Dùng câu khẳng định

Khi nhắn tin với bạn bè thì bạn như thế nào? Có thể bạn hay nói thẳng và lâu lâu hỏi những câu bất chợt. Hãy nhớ điều này để tạo cảm giác tự nhiên khi nhắn tin cho cô ấy. Quá dè chừng, hoặc dội bom câu hỏi có thể khiến cô ấy sợ bạn đấy.

3/ Giữ nhịp giao tiếp

Tôi không yêu cầu bạn phải suy nghĩ quá nhiều về số lượng hay nội dung mà bạn phải nhắn cho cô ấy, nhưng hãy chừng mực. Nếu lâu lâu cô ấy nhắn bạn vài dòng, thì đừng trả lời ngay lập tức bằng một đống chữ. Cô ấy sẽ nghĩ bạn quá hăm hở và có vấn đề.

Hãy cảm nhận nhịp độ, nếu cô ấy mất một tiếng mới chịu trả lời bạn, thì tốt hơn là hãy chờ vài phút trước khi nhắn tiếp.

4/ Tránh teencode

Không nhất thiết bạn phải đánh tiếng Việt có dấu trong tin nhắn, nhưng hãy sử dụng ngữ pháp phổ thông. Tránh viết tắt, dùng ngôn ngữ teen hay những kiểu dân mạng hay xài như “ank ik eim” hay “co gi thi ib anh” chẳng hạn.

Tin nhắn đàng hoàng giúp bạn trông có vẻ thông minh và chững chạc. Nhớ kiểm tra lại tin nhắn trước khi gửi.

5/ Giữ giọng điệu nhẹ nhàng và hài hước

Bạn hẳn muốn cô ấy cảm thấy thích thú khi điện thoại sáng đèn với tin nhắn từ bạn, và điều cuối cùng cô ấy muốn thấy là một đống chữ kể lể về cái ngày tồi tệ mà bạn đang trải qua. Cô ấy muốn vui vẻ, muốn được cười đùa và được ham muốn. Khi cô ấy có tâm trạng thoải mái, vui vẻ, khả năng cô ấy đồng ý đi chơi với bạn cao hơn.

Do đó, đừng lôi vấn đề riêng của bạn tâm sự với cô ấy ngay lúc này, khi hai người chưa biết gì nhiều về nhau cả.

6/ Tránh tin nhắn vô nghĩa và nhàm chán

Nếu bạn không có gì giá trị để nói, thì đừng nói. Kiểu phản hồi vô thưởng vô phạt “hi”, “hihi”, “LOL” không đủ để tạo thành văn bản và dễ khiến người ta nổi điên. Còn với những câu hỏi vô vị như “Hey, em sao rồi?” hoặc “Em khoẻ không?” cũng không tạo cảm xúc giữa hai người.

7/ Tán tỉnh ngầm

Bạn không nên nhắn “Cưng à, anh đang ước gì em đang khoả thân trong lòng anh”, mà hãy dùng sự tán tỉnh tế nhị để tạo đà cho cuộc hẹn sắp tới, “Em nên đi cafe với anh. Anh muốn nhìn em trong bộ váy cực kỳ hấp dẫn mà em cứ khoe với anh mãi ;)”.

Sự thân mật (đi kèm với tin tưởng) cần thời gian để xây dựng, nhưng những tin nhắn “nịnh đầm” như vậy sẽ làm cô ấy hào hứng gặp bạn.

8/ Dùng emotion một cách phù hợp

Bản thân tôi thì thích dùng những ký hiệu chỉ cảm xúc như :), ;), :-*, v.v. nhưng không phải anh chàng nào cũng thích. Tôi tin rằng những ký hiệu mặt cười, nháy mắt tạo cảm xúc và sự thân mật. Nếu bạn sử dụng chúng, thì hãy xài một cách phù hợp, đừng lạm dụng kẻo lại phản tác dụng.
Cố gắng không dùng hơn một ký hiệu trong một tin nhắn.

9/ Mục đích nhắn tin là để hẹn hò

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất, tất cả những điều còn lại chỉ phụ thêm. Nhiều anh chàng bỏ quá nhiều thời gian nhắn tin để tạo mối quan hệ, trong khi điều đó lẽ ra phải để dành cho lúc gặp trực tiếp.
Gợi ý và chốt một cuộc hẹn trong vòng vài tin nhắn. Tránh nhắn tin cả tuần mà không có kế hoạch cụ thể nào.

Đừng gửi tin nhắn liên tục hỏi cô ấy muốn làm gì. Như tôi đã nói, phụ nữ không thích làm người quyết định, bạn phải là người chủ động đề nghị.

10/ Xác lập cuộc hẹn

Nhắn tin là cách để có cuộc hẹn mà không phải cảm thấy quá áp lực. Khi cô ấy phản hồi tích cực với các tin nhắn của bạn, hãy đề nghị một hoạt động mà hai người đều hứng thú. Chẳng hạn “Hey, anh định đi Acord cafe tối mai. Chỗ đó hay lắm. Em nên đi với anh cho vui”. Đây là lời mời tự nhiên, cô ấy dễ đồng ý hơn.

Tóm lại, một khi cô ấy đã bỏ thời gian nhắn cho bạn nội dung mang tính riêng tư, thì hãy cố gắng bỏ chút công sức cho tin nhắn phản hồi. Mỗi tin nhắn nên mang một mục đích: làm cô ấy cười, chia sẻ, tán tỉnh và nhất là xác lập cuộc hẹn.

Giờ thì bạn đã biết những kỹ thuật cơ bản trong việc nhắn tin hẹn hò. Hãy áp dụng chúng, và quay lại cho tôi biết trải nghiệm của bạn. Cũng có thể bạn biết những cách khác cũng hiệu quả không kém, thì cũng đừng ngần ngại chia sẻ bên dưới.

Xem thêm: 16 lỗi con trai thường mắc phải khi nhắn tin tán gái