Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Đàn ông càng quyến rũ thì càng keo kiệt

Đàn ông càng quyến rũ thì càng keo kiệt

Những người đàn ông lịch lãm, quyến rũ thường không phóng khoáng như nhiều người vẫn tưởng.

63 người đàn ông và 62 phụ nữ đã được chọn để tham gia nghiên cứu này. Người tham gia được đánh giá là hấp dẫn dựa trên tiêu chí về số đo hình thể bao gồm: tỷ lệ eo – ngực ở đàn ông và tỷ lệ eo hông quyết định đường cong ở phụ nữ.

Những người tham gia đồng thời hoàn thành một bảng hỏi cá nhân, để từ đó các nhà khoa học thu thập thông tin về thái độ hành vi của họ đối với sự ích kỉ và bất bình đẳng.

Trong đó một câu hỏi thú vị được đặt ra: Nếu họ được đưa cho một số tiền và phải quyết định liệu sẽ chia sẻ bao nhiêu cho người khác. Và một kết quả bất ngờ đã được đưa ra từ đây.

“Đàn ông hấp dẫn thực sự kém hào phóng hơn chúng ta nghĩ” – kết quả chỉ ra. Những người đàn ông ghi điểm cao hơn về sự hấp dẫn có xu hướng ích kỉ và cư xử thiếu bình đẳng hơn những người đàn ông kém về độ hấp dẫn. Trong khi đó phụ nữ dù hấp dẫn hay kém thu hút đều hào phóng như nhau.

Không dừng lại ở đó, một nhóm khác được hỏi và đánh giá về độ hấp dẫn, tính ích kỉ, thái độ bình đẳng của nhóm còn lại chỉ bằng cách nhìn bằng mắt thông thường.

“Trong thực tế, chính chúng ta có thể đã mong đợi những người đàn ông hấp dẫn hơn cư xử “ích kỉ” hơn cả về mặt tiền bạc lẫn các quan hệ trong xã hội” – Tiến sĩ Michael Price, người đứng đầu cuộc nghiên cứu nói.

Những nghiên cứu trước đây thường hướng về quan điểm sự ích kỉ nhiều hơn thường được thấy ở các cá nhân giàu có hơn. Tuy nhiên kết quả mới nhất theo TS Price đã thêm một nhận định mới: “Sự hấp dẫn và giàu có đều ảnh hưởng đến thái độ của một con người”.

Tuy nhiên sự tương quan giữa sức hấp dẫn và ích kỉ không phải là một tỉ lệ “hoàn hảo chính xác”, nhiều người đàn ông hấp dẫn vẫn sẽ có những đặc điểm hào phóng.

Xem thêm: Đàn ông thường mất tập trung khi gặp gái đẹp, còn phụ nữ thì không