Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Bí quyết tiếp cận và làm quen con gái (Phần 11)

Bí quyết tiếp cận và làm quen con gái (Phần 11)

Tổng hợp những chiêu thức tán gái độc đáo và hiệu quả - phần 11.

Nhìn vào đôi mắt của nàng có ý nghĩa gấp ngàn lần lời tỏ tình

Có lẽ bạn cũng đã từng có lần vô tình nhìn một cô gái ngồi bên cạnh trên xe buýt, khiến cô ấy cảm thấy không yên, phải đưa tay sửa lại vạt váy, và ánh mắt của cô ta như muốn nói rằng : "Thứ mất lịch sự!". Nếu như người có phản ứng này lại là một phụ nữ hơi xấu xí thì chắc là bạn cảm thấy tức tối lắm. Hiện tượng này khá phổ biến, xét ở một khía cạnh khác ít nhất nó cũng cho chúng ta thấy phụ nữ rất dễ dao động tâm lý khi bắt gặp ánh mắt người khác đang chăm chú nhìn họ. Đặc biệt là khi ánh mắt của hai người chạm nhau.

Tại sao khi bị nam giới nhìn chăm chú, phụ nữ lại bị dao động? Có lẽ một trong những nguyên nhân là do bản năng phòng vệ của phụ nữ quá mạnh, cảm giác có người đang nhìn mình khiến họ cảm thấy không an tâm.

Theo phép lịch sự thông thường, nhìn người khác chăm chú một cách lạnh lùng thản nhiên là thái độ bất lịch sự, do vậy bạn phải tránh tạo cho mình ánh mắt bất lịch sự này.

Muốn có hiệu quả, ánh mắt của bạn phải phát được tín hiệu không lời rằng :"Tôi không làm hại cô đâu, tôi rất mến cô."

Xét ở một góc độ khác, đối với phụ nữ , khi có đàn ông chăm chú nhìn mình, không hẳn là họ không có cảm giác hãnh diện. Họ sẽ tự hào về sắc đẹp của mình, rằng nó có sức thu hút đối với nam giới. Nhưng cho dù có tự hào về điều gì đó đi nữa, đương nhiên phụ nữ cũng không tiện nói.

Tóm lại, khi phụ nữ bị nhìn chăm chú, một mặt họ cảm thấy đó là một hành động bất lịch sự, nhưng ở mặt khác, từ trong sâu thẳm của lòng mình, họ lại cho rằng đó là một người đàn ông biết thưởng thức vẻ đẹp, người ấy nhận thấy được sức quyến rũ của họ, do đó vô hình chung lại nảy sinh sự thích thú đối với người đàn ông ấy.

Nếu bạn gây ra được sự chú ý của phụ nữ thì việc tiếp cận tâm tư của nàng coi như đã được nửa đường. Tuy vậy, cũng cần nhấn mạnh một điều, khi ấy tâm lý của họ sẽ có hai cách phản ứng, đó là nảy sinh thiện cảm hay ác cảm.

Vì vậy, ánh mắt và thái độ của bạn nên làm thế nào để truyền được thông tin thân thiện, sao cho phản ứng là một mối thiện cảm thì mới thành công.

Dù không hở môi, tình yêu vẫn nói lên lời.

Tình cảm thận mật của đôi tình nhân tiến triển theo mức độ không gian càng thu hẹp

Trong các quán càfê có không gian nho nhỏ trữ tình thường thấy đôi thanh niên nam nữ chuyện trò rất thân mật. Nếu để ý quan sát thì chúng ta sẽ thấy họ thường chọn vị trí trung tâm, hoặc nơi có nhiều người ra vào, và cuộc trò chuyện của họ chẳng ai chú ý tới, khi ấy âm thanh ồn ào chung quanh không làm ảnh hưởng tới cuộc tâm tình của đôi tình nhân trong giai đoạn mới này.

Nếu đôi tình nhân chọn chỗ ngồi ở góc thì mối quan hệ của họ đã có phần thân mật hơn, ở vị trí này tuy trong đám đông nhưng cũng không gây sự chú ý của mọi người. Cuộc trò chuyện của hai người sẽ bị tiếng ồn xung quanh khỏa lấp, chỉ có họ nghe tiếng nói của nhau mà thôi. Giai đoạn này đôi tình nhân thường nói chuyện với nhau vui vẻ và thoải mái hơn, vì thực ra, trong quán café cũng có rất nhiều đôi tình nhân đang trò chuyện thân mật như họ.

Để hai bên nhận thức sâu sắc hơn về đối tượng của mình, họ sẽ nói chuyện một cách sôi nổi và phớt lờ mọi người xung quanh. Điều này không thể thực hiện được trong một quán café có không gian nhỏ hẹp, và sẽ dễ gây sự chú ý của người khác, nhất là trong khi quán có ít khách, cho dù họ có nói nho nhỏ cũng sẽ có cảm giác không tự nhiên.

Nhưng nếu họ là đôi tình nhân đã quen biết từ lâu thì tình hình sẽ khác trên rất nhiều.

Việc trò chuyện lớn tiếng để diễn tả những ý tưởng của mình cho đối tượng đã giảm đi khá nhiều. Lúc bấy giờ họ cần sự yên tĩnh hơn, để cả hai lắng sâu vào tâm trạng nhau mà không cần thốt lên lời. Trong giai đoạn này họ thường im lặng tận hưởng giây phút ngồi bên nhau.

Các quán café có không gian nho nhỏ trữ tình là nơi dành cho các cặp tình nhân trong giai đoạn thân mật này. Họ nói chuyện không nhiều, và thường rất nhỏ, chỉ đôi lời là họ có thể biết được ý của nhau. Lúc này nụ cười và ánh mắt là ngôn ngữ thay cho lời nói để họ truyền đạt tình ý.

Tóm lại, để tìm cảm giác an toàn, phụ nữ có những cách lựa chọn khác nhau, ở đám đông hay trong phòng kín, tùy theo mức độ của mối quan hệ.

Muốn nàng quyết định thì bạn phải là người cương quyết

Rất nhiều đàn ông cho rằng một trong những cực hình mà họ phải chịu là đựng là khi đi cùng trong siêu thị với vợ của họ. Một ông bạn của tôi tâm sự, ông ta cảm thấy điên đầu vì sự thiếu quyết đoán của phụ nữ. Có lẽ bạn cũng đã hình dung được cảnh tượng như thế nào rồi, nào là nàng sẽ cho rằng, lọ nước hoa đó quý phái quá, nhưng loại nước hoa kia chất lượng lại tốt hơn, mùi thơm của loại nước hoa này mới thật là quyến rũ, hình như người mẫu nào đó từng sử dụng nước hoa này nè, .vv… Rồi nàng lại quan sát các sản phẩm khác, rốt cuộc vẫn chưa chọn được loại nào. Sau một hồi do dự, lãng phí rất nhiều thời gian, rốt cuộc khó khăn lắm nàng mới quyết định mua một loại gì đó, nhưng khi vừa bước ra khỏi cửa hàng thì bạn lại được nghe nàng xuýt xoa kêu lên:” Thôi chết rồi ! Đáng lý ra em nên mua loại…. có lẽ hợp với em hơn.”

Tuy đàn ông cũng có nhiều người không có tính quyết đoán, nhưng chắc chắn phụ nữ sẽ chiếm một tỉ lệ cao hơn nhiều so với nam giới. Do đó khi muốn thuyết phục người phụ nữ làm một điều gì thì bắt buộc người đàn ông phải ghi nhớ khuynh hướng tâm lý này và tuyệt đối không nên ép buộc nàng phải quyết định khi nàng không muốn làm việc đó.

Chẳng hạn bạn hãy nói với nàng bằng thái độ quả quyết rằng:” Lát nữa mình cùng đi xem ca nhạc nhé !” Mà không nên hỏi:” Lát nữa em có muốn đi xem ca nhạc không ?” Vì như vậy khả năng nhận lời mời sẽ cao hơn nhiều.

Đối với phụ nữ, nếu bạn tình của họ xem đó là việc tự nhiên thì trong lòng họ cũng nảy sinh cảm nghĩ theo ý của anh ta là lẽ đương nhiên mà thôi.

Đặc biệt là trong trường hợp phụ nữ do dự, bạn hãy nói với nàng bằng giọng quả quyết sẽ khiến cho nàng yên tâm mà làm theo. Vì đối với việc quyết định, phụ nữ luôn có thái độ cực kì cực kỳ thận trọng, có khi hành động rồi mà họ vẫn còn lo lắng do dự một thời gian sau đó. Do đó khi mệnh lệnh mà lại thật tự nhiên của người đàn ông sẽ khiến phụ nữ có cảm giác sai lạc rằng đây là quyết định của họ, mà hành động theo sự điều khiển của người đàn ông.

Cho dù họ là phụ nữ đã kết hôn hay chưa kết hôn, khi được hỏi:” Người đàn ông lý tưởng của chị là như thế nào ?”. Phần lớn họ sẽ trả lời:” Là người đàn ông chững chạc.” hoặc “ Là người đàn ông đáng tin cậy.” Người đàn ông chững chạc, nó hàm nghĩa là một người đàn ông vừa bản lãnh vừa thấu hiểu được tân lý của phụ nữ.

Ở đây chúng ta cần tìm hiểu thêm một khuynh hướng tâm lý của phụ nữ mà thoạt nhiên có vẻ rất mâu thuẫn, chẳng hạn như một chàng trai nọ vì muốn lấy lòng người yêu nên việc gì anh ta cũng hỏi ý nàng những câu đại loại như sau:” Em thích đồ ăn Tây hay đồ ăn Tàu ?”, hoặc: “ Ngày mai em có rảnh không ?”. Thoạt đầu thì cô gái cũng cảm thấy rất vui lòng vì có một người đàn ông chìu chuộng mình như vậy, nhưng sau đó cô ta lại cảm thấy không được vui mà nghĩ rằng:” Sao việc gì anh ấy cũng hỏi ý mình, đàn ông gì mà chả tí chút ý kiến !”.

Bất kể việc gì, về cơ bản phụ nữ có khuynh hướng hành động theo sự giản tiện, nếu không phải mất công suy nghĩ thì đó là tình huống thích hợp nhất của nàng. Khi được đối phương tôn trọng, cho dù sự tôn trọng này thuộc bất kỳ tính chất nào, cũng đều khiến họ phải suy nghĩ xem nên quyết định như thế nào, vì thế trong họ nảy sinh một sự kháng cự, một ác cảm với người đàn ông ép buộc họ phải quyết định.

Phụ nữ luôn muốn đàn ông chỉ thị ngầm cho họ một cách cụ thể để khỏi phải mất công quyết định. Mặt khác, khi phụ nữ chấp hành chỉ thị cụ thể mà đối tượng đã dành cho mình, thì nàng sẽ có cảm giác tin cậy đối tượng hơn.

Trong quan hệ yêu đương nam nữ, người đàn ông phải chỉ huy sao cho người phụ nữ vui vẻ phục tùng, đó là một dạng thức bình thường của cuộc sống. Nàng sẽ rất vui mừng khi chàng “ ra lệnh “ theo cách này:” Ngày mai anh muốn chúng ta cùng đi ăn cơm, em ở nhà chờ anh tới đón nhé !” Đây là một cách ngầm chỉ thị, lúc này nàng sẽ an tâm chờ đợi với tâm trạng thoải mái vì biết rõ việc mình phải làm, đồng thời cảm thấy rằng chàng là “ Người đàn ông đáng tin cậy”.