Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Bí quyết tiếp cận và làm quen con gái (Phần 13)

Bí quyết tiếp cận và làm quen con gái (Phần 13)

Tổng hợp những chiêu thức tán gái độc đáo và hiệu quả - phần 13.

Nàng thích chàng chú ý nữ tính của mình hơn là khen ngợi mình tài giỏi

Cho dù là phụ nữ phương Đông hay phương Tây, họ cũng thích được người khác phái chú ý tới nữ tính của họ. Hiện nay ở công sở các nữ nhân viên đều rất chú trọng đến cách phục sức, phong thái để phô trương nữ tính của họ.

Trong xã hội có rất nhiều phụ nữ thành đạt, họ có năng lực làm việc không thua gì nam giới, điều đó không thể chối cãi, nhưng nếu vì công việc mà chúng ta quên rằng họ là một phụ nữ thì rất dễ xảy ra những trục trặc trong giao tiếp một cách đáng tiếc. Bởi vì, đa số phụ nữ càng tỏ có năng lực trong công việc bao nhiêu thì họ càng tự ti về nữ tính của bản thân bấy nhiêu.

Dĩ nhiên ai cũng thích ca ngợi về tài năng của mình, nhưng để động viên hay gây thiện cảm với một nữ nhân viên thì điều quan trọng nhất không phải là việc khen ngợi thành quả công việc của họ, mà là đề cao nữ tính của cô ta. Nếu bạn nói với một phụ nữ câu :"Cô mặc bộ đồ này trông rất xinh.", tất nhiên sẽ khiến họ vui sướng khôn tả. Có điều chúng ta cần phải chú ý là : Đối với những phụ nữ khó tiếp cận nhất lại là những người thích được người khác chú ý nữ tính của mình hơn ai hết, nhưng có thể do một lý do nào đó mà họ thường che đậy điều này dưới vẻ lạnh nhạt.

Cho dù ngày nay, phụ nữ đã tham gia nhiều công tác xã hội, nhưng không ít người vẫn còn có thành kiến những phụ nữ làm việc năng nổ là những phụ nữ thiếu nữ tính, người ta thường liên tưởng những phụ nữ tài năng là những phụ nữ có nhiều nam tính, thiếu sức hấp dẫn. Vì bị những thành kiến xã hội kiểu như vậy chi phối, nên mẫu phụ nữ vùi đầu vào công việc thường có mặc cảm về tâm lý, họ tự nhủ :"Phải chăng mình thiếu nữ tính, mình không có sức thu hút của một người phụ nữ ?"Vì vậy, dù được rất nhiều người khen ngợi về năng lực làm việc, nhưng họ vẫn cảm thấy chưa được thỏa mãn.

Buổi hoàng hôn là lúc nàng dễ thương nhất

Lúc hoàng hôn buông xuống là lúc sức suy nghĩ của con người giảm xuống mức thấp nhất. Trong thực tế, hoàng hôn là thời điểm sau một ngày hoạt động hay làm việc mệt mỏi nên khả năng phán đoán nhận thức của con người đều giảm. Thời gian tinh thần sáng suốt nhất là vào buổi sáng, giảm đến mức thấp nhất vào lúc hoàng hôn, rồi lại dần dần khôi phục lại từ nửa đêm cho tới gần sáng. Theo thống kê, tình trạng xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt cũng tăng cao vào khoảng thời gian này. Nguyên nhân là do vào khoảng thời gian này trạng thái hoạt động cơ thể không được tốt như đã nêu ở trên.

Đối với hoạt động tâm lý phụ nữ cũng vậy, lúc bóng tối dần dần buông xuống cũng là lúc trạng thái cảm giác tâm lý của phụ nữ sẽ giảm rõ rệt, họ dễ trở nên buông trôi theo hoàn cảnh hơn.

Nếu muốn thuyết phục mẫu phụ nữ thường ngày khó tiếp cận, thì buổi hoàng hôn là cơ hội tốt nhất. Bởi vì lúc này, khi công việc bạn rộn của một ngày đã qua đi, con người cần sự thư giãn về tâm lý cũng như về sinh lý, tính phòng vệ cảnh giác của lý trí giảm đi khá nhiều.

Ngay cả những phụ nữ suy nghĩ chín chắn cũng không chống đỡ được cảm giác căng thẳng, họ cũng cần sự thư giãn và nghỉ ngơi, thanh thản. Khi tính cảnh giác giảm xuống thấp, người ta cũng lười suy nghĩ mà rất muốn có tâm trạng thả lỏng. Có lẽ cũng vì lý do này mà các bà mẹ kinh nghiệm thường ngăn cản con gái tiếp xúc đàn ông vào khoảng thời gian này.

Trong thực tế còn một lý do khác nữa mà chúng ta cần tìm hiểu. So với nam giới, về phương diện cảm thụ phụ nữ chắc chắn hoàn thiện hơn. Đặc biệt vào lúc hoàng hôn, phụ nữ dễ bị bầu không khí mơ hồ gây nên cảm xúc. Đây là khuynh hướng tâm lý đặc biệt của phụ nữ, khi cảm xúc dâng cao, phụ nữ thường nghĩ tới người khác giới.

Do đó, nếu bạn muốn theo đuổi một cô gái, muốn cô gái chú ý tới mình thì nhất định phải biết đặc trưng tâm lý này của phụ nữ.

Nàng có thể vượt qua mọi lý lẽ vì ý của chàng là trên hết

Da số phụ nữ thường bị người đàn ông có cá tính mạnh thu hút, vì họ vốn không có điều đó. Phụ nữ sẽ cảm thấy an toàn khi ở bên người đàn ông có cá tính mạnh mẽ. Sự phối hợp có thể bổ sung cho nhau những đặc tính mà hai bên thiếu là điều lý tưởng nhất.

Người đàn ông phóng khoáng cởi mở, khí khái; còn người phụ nữ thì dịu dàng thùy mị.
Cả hai có thể bù trừ đặc tính mà đối phương không có để tạo thành đôi lứa, quan niệm này hiện nay vẫn không thay đổi bao nhiêu.

Từ cổ chí kim, phần lớn phụ nữ luôn bị những kẻ mạnh mẽ, có quyền lực thu hút. Đó là sự thực có thể chứng minh bằng lịch sử. Một khi người đàn ông bị phụ nữ đánh giá “

Giống như đàn bà “ thì có nghĩa là họ chẳng có sức thu hút. Vì vậy việc chủ động khiến cho phụ nữ tiếp thu ý kiến của mình cũng là cách khiến cho họ cảm thấy mình có khí khái đàn ông.
Trong cuộc sống gia đình chúng ta thường chứng kiến cảnh vợ chồng bất đồng ý kiến vì những chuyện không đâu, câu nói “ Không cần bàn thêm gì nữa, cứ nghe theo ý anh là được .” có thể là vũ khí lợi hại để chấm dứt cuộc đôi co vô ích. Vì muốn thuyết phục phụ nữ có hiệu quả, cách hay nhất là đừng tranh luận với nàng.

Chẳng hạn như khi người chồng muốn mua máy vi tính, nhưng người vợ lại phản đối vì nàng cho rằng nó chưa cần thiết bằng những thứ cần cho sinh hoạt hàng ngày như tủ lạnh, máy giặt,.vv.. có lẽ nàng còn lôi ra nhiều lý lẽ vô lý hơn.

Nếu gặp tình huống này, phần lớn đàn ông sẽ dùng lý lẽ để thuyết phục vợ, nhưng thật ra lúc này những lời nói mang tính lý luận chỉ như đổ thêm dầu vào lửa, nó sẽ khiến cho nàng tuôn ra thêm những giảng giải vô lý mà thôi.

Lúc này chỉ cần thái độ quả quyết của người đàn ông mà không cần tranh luận. Người phụ nữ khi ấy sẽ chọn thái độ chịu đựng, và nói:” Anh muốn làm gì thì làm…”

Tuy nhiên, bạn phải luôn nhớ rằng, dùng cách áp đặt để thuyết phục phụ nữ luôn ngầm chứa sự gay go và nguy hiểm. Đây chỉ là biện pháp cuối cùng, đồng thời phải vận dụng thật khéo léo để bù trừ trạng thái tâm lý bực dọc vì đạng chịu đựng của nàng.