Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Bí quyết tiếp cận và làm quen con gái (Phần 20)

Bí quyết tiếp cận và làm quen con gái (Phần 20)

Tổng hợp những chiêu thức tán gái độc đáo và hiệu quả - phần 20.

Có nên thổ lộ hết những bất lợi của mình cho nàng nghe không ?

Trước mặt phụ nữ, thông thường nam giới có khuynh hướng phô trương thanh thế.

Vì muốn chứng tỏ mình là phái mạnh nên bất kể công việc gì, học lực, gia thế hay thu nhập, đàn ông đều khoa trương cường điệu hơn thực tế ít nhiều. Nhưng nếu bạn có ý định tiến tới quan hệ lâu dài với cô ta thì tốt nhất bạn không nên nói thách quá nhiều so với thực tế. Bởi vì một khi nàng chấp nhận vì sự hào nhoáng ấy, thì việc nói thách này sẽ biến thành gánh nặng trên vai bạn. Bạn cũng biết rằng, lớp mạ vàng rẻ tiền không chóng thì chầy nó cũng sẽ bong ra mà thôi.

Nhưng đối với đàn ông, khi lâm vào hoàn cảnh bất lợi có nên nói thật hết cho nàng biết không ?

Thật ra đối với phụ nữ, trong khá nhiều trường hợp, tuy đang ở trong hoàn cảnh bất lợi nhưng nếu đối tượng thành thật thừa nhận điều đó thì dễ khiến họ rung động. Có điều trên thực tế không phải trường hợp “ Thật thà nói ra tất cả “ nào cũng có kết quả tốt, tuy nhiên theo sách giáo khoa về môn đạo đức thì sự chân thật luôn là thái độ đúng đắn nhất.

Bây giờ chúng ta cùng hình dung thử xem, một cô gái trẻ khi nghe xong người yêu của mình thổ lộ tâm sự dưới đây sẽ phản ứng thế nào ?

Chàng trai nói:
“ Vì em yêu anh và anh cũng yêu em thật lòng nên anh cần phải cho em rõ toàn bộ hoàn cảnh của anh cho em biết .”
Cô gái đáp:
“ Anh nói đi, em đang nghe đây .”
Chàng trai liền bộc bạch ra tất cả:
“ Cha mẹ già của anh dưới quê cần có người chăm sóc, nhưng công việc của anh hiện nay chưa ổn định nên thu nhập cũng thất thường vì vậy thỉng thoảng phải vay mượn để gởi về phụ giúp gia đình, nói chung thì…đang ở tình trạng..ăn trước trả sau…”

Có lẽ bạn cũng đã hình dung ra được phản ứng của cô gái phần nào. Đúng vậy, sau khi nghe nói như vậy, nàng cảm thấy choáng váng, thái độ thân thiết ban đầu của nàng đã đột ngột thay đổi, và dần dần tìm cách xa lánh chàng trai nọ… Đây quả là một sự thật rất đau lòng.

Như vậy rõ ràng là không thể nói ra tất cả sự thật. Vậy thì rốt cuộc nên thế nào mới phải ?

Có người cho rằng biện pháp tốt nhất là để những chuyện bất lợi ấy trong tình trạng không rõ ràng. Nhưng như vậy vẫn là một cách lừa dối, vì đối với phụ nữ, khi càng mơ hồ về người bạn trai của mình thì thái độ lập lững nước đôi của nàng sẽ càng tăng nên. Cho nên phương pháp này vẫn không thể được xem là khôn ngoan nhất.

Bất cứ chuyện gì trong cuộc đời cũng có hai mặt, lợi và bất lợi, chúng quyện vào nhau khiến chúng ta khó mà phân biệt được. Trong tình huống vừa rồi còn có một phương pháp khác cứu vãn, đó là thừa nhận tình hình bất lợi trước, sau đó vạch ra phương cách giải quyết. Nói một cách khác, khi thuyết phục phụ nữ, ngoài việc thú nhận tình trạng khó khăn trước mắt, bạn còn cần phải chứng minh cho họ thấy một tương lai sáng sủa trong tầm tay, thí dụ như có một chàng trai nọ tâm sự với người yêu như sau:
“ Hiện nay công việc làm ăn của anh mới ở giai đoạn bắt đầu, tuy còn nhiều khó khăn nhưng cũng không đến nỗi nào, trong một tương lai gần có lẽ thu nhập của anh có lẽ sẽ tăng lên nhiều theo đà phát triển của công việc.”

“ Cha mẹ già của anh cũng cần có người thân ở bên cạnh săn sóc, với lại họ cũng rất mong anh mau chóng lấy vợ để có cháu bồng. Nhất là mẹ của anh, bà cụ đòi một khi chúng ta có con cái thì phải để cho bà cụ chăm nom chúng và nhà cửa hộ chúng ta, để anh với em rảnh rang mà đi… chơi đấy !”

Chỉ cần khéo léo trình bày xen kẽ giữa điều bất lợi và có lợi tương tự như trên thì hiệu quả phần lớn sẽ vừa ý. Bởi vì vừa mới bất đầu đã thừa nhận tình trạng không tốt của mình, chắc chắn người phụ nữ sẽ đánh giá bạn là người thành thật mà yên lòng đặt niềm tin vào bạn. Sau đó lại vẽ ra một viễn cảnh hạnh phúc tốt đẹp thì lòng tin của nàng càng tăng thêm. Có một điều bạn cần chú ý khi nói, trình bày mức độ viễn cảnh mà bạn có thể đạt được càng cụ thể thì càng có hiệu quả tốt.

Nàng luôn muốn xác định tình yêu một cách cụ thể

Bất luận thế nào, nếu không thể xác nhận một cách cụ thể thì phụ nữ sẽ rơi vào trạng thái bất an. Chẳng hạn như khi một thanh niên nói với cô gái:” Anh yêu em !” Câu trả lời của nàng thường là:” Thật không ?” hoặc “ Anh yêu em nhiều đến mức nào ?” và những câu hỏi này thường làm cho chàng trai lúng túng rất khó trả lời.

Lúc này những câu trả lời giống như trong các tiểu thuyết tình cảm sẽ chẳng có tác dụng gì, chỉ khiến cho cô gái thêm khó chịu. Cách hay nhất lúc bấy giờ là im lặng không nói lời nào và đắm đuối nhìn nàng.

Trên thực tế khi các cô gái hỏi “ Anh yêu em nhiều đến mức nào ?”, điều này không có nghĩa là họ muốn đối phương giải thích về số lượng, mà chẳng qua nàng muốn cảm thụ tình yêu của người ấy dành cho mình một cách cụ thể mà thôi.

Thông thường phụ nữ rất khó đặt lòng tin vào những lời nói về tình yêu cho dù nó hoa mỹ đến đâu, nếu cô ta chưa được minh chứng bằng hành động cụ thể.

Vì vậy chúng ta thường thấy tặng phẩm hoặc những sự quan tâm chăm sóc cụ thể khác như mời cô ta ăn những món ăn mà cô ta thích, thường có một tác động rất lớn đối với tâm tình của nàng.

Nếu chưa thông qua hành động cụ thể thì người phụ nữ hoàn toàn chưa có một sự cảm thụ về tình yêu mà đối tượng dành cho họ, thậm chí còn nghi ngờ và cảm thấy bất an.

Trong giai đoạn hai người đã trở nên thân thiết, những hành động như nắm tay hay khoác vai rất cần thiết để củng cố tình yêu của hai người.

Phụ nữ rất ghét người đàn ông muốn lấy lòng bạn gái của họ.