Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Mẩu truyện, câu nói về sự thành công (Phần 2)

Mẩu truyện, câu nói về sự thành công (Phần 2)

Tuyển tập những câu truyện và câu nói hay, nổi tiếng về sự thành công phần 2.

Bí Quyết Thực Hiện Ước Mơ

Hầu hết mọi người đều có nhiều hơn một mơ ước trong cuộc đời. Tuy nhiên có những ước mơ mãi chỉ là những giấc mơ. Và có người lại biến nó thành sự thật được. Vậy đâu là con đường dẫn đến sự khác biệt ấy?

1. Xác định mục tiêu
2. Hãy học hỏi từ những người hiểu biết hơn mình
3. Kiên trì và nhẫn nại
4. Quyết tâm và nỗ lực
5. Đừng bao giờ “ngủ quyên trong chiến thắng”

-----------

Trong cuộc sống, không ai không có ước mơ. Ước mơ là động lực, là mục đích vươn về phía trước, là khao khát mãnh liệt, là niềm tin vào cuộc sộng của mỗi chúng ta.

Nếu một ngày nào đó, cuộc sống bạn cảm thấy nhàm chán, một cuộc sống bế tắc, ủ rủ, buồn bã và không còn một chút động lực nào. HÃY NGHĨ VỀ NHỮNG ƯỚC MƠ. Ước mơ sẽ tạo được niềm tin, động lực và thúc đẩy những cố gắng của chúng ta.

Vì thế, tuổi trẻ hãy ước mơ và hãy để mơ ước bay cao, bay xa mãi. Vì chỉ có ước mơ, chúng ta mới có động lực để thực hiện những hòa bão của chính mình.

-----------

Có những lúc tưởng như HY VỌNG tắt hết, mọi thứ SỤP ĐỖ, TAN TÁC mọi bề...

Nhưng chiện gì rồi cũng SẼ QUA, cứ BÌNH THẢN mà đón nhận, BÌNH TĨNH mà giải quyết, thì đi hết con đường TĂM TỐI đó sẽ là một con đường mới TƯƠI SÁNG và tràn ngập HY VỌNG

-----------

Cuộc sống luôn luôn chứa đựng những điều bất ngờ. Cho dù bất ngờ đó có đau khổ đến đâu thì hãy nhớ Vững Tin và Tiếp Bước vào cuộc sống.

VÌ CUỘC SỐNG LÀ LUÔN LUÔN PHẢI CỐ GẮNG

-----------

Andrew Carnegie nói: “Mục tiêu sống đúng đắn là nguyên tắc đầu tiên của thành công”. Chúng ta đều biết, dường như tất cả những người thành công đều có mục tiêu sống đúng đắn, mục tiêu càng đúng đắn bao nhiêu, càng cụ thể bao nhiêu thì khả năng thành công càng lớn bấy nhiêu.

Không có mục tiêu sống đúng đắn, tất nhiên vẫn có thể sống qua ngày, nhưng tuyệt đối bạn không thể vượt lên trên người khác được. Mục tiêu đúng đắn là khởi điểm của mọi thành công, bạn nên biết rõ rằng bạn muốn gì và làm thế nào để đạt được nó. Chỉ có như vậy bạn mới có thể đối diện được với bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống.

Mục tiêu sống dẫn dắt bạn tiến lên phía trước, có được mục tiêu tốt đẹp ở phía trước sẽ làm cho cuộc sống của bạn có động lực để tiến lên.

Khi thiết lập mục tiêu sống của bạn, đừng sợ mục tiêu của bạn có đặt ra quá cao hay không, bởi vì trong cuộc sống, đó là một chuỗi thất bại và thành công.
Chúc các bạn luôn luôn sống với mục tiêu chính mình !

-----------

"Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình "

Vì bạn chưa biết được sống trên đời này là một điều đáng quý.

Bạn than thở: “Mình quá bận rộn để có thời gian ngồi tâm sự cùng mẹ!”. Vì lượng thời gian đáng lẽ phải dành cho mẹ, cho gia đình, bạn đã tiêu tốn vào game, vào Yahoo, Facebook rồi còn đâu.
Bạn than thở: “Một ngày thật ngắn ngủi, mình chẳng làm được việc gì cả!”. Vì bạn đâu biết cách sắp xếp thời gian biểu một cách khoa học. Vì bạn vẫn có thời gian ngủ nướng đến tận trưa vào dịp cuối tuần, ngấu nghiến cuốn truyện tranh cả buổi tối.

Bạn than thở: “Mình thật bất tài, vô dụng, mình chẳng bao giờ hoàn thành những gì mình muốn!”. Vì bạn chưa tin tưởng vào bản thân mình, vì những cố gắng của bạn chưa đủ để chạm tới thành công.
Bạn than thở: “Mình chẳng may mắn tẹo nào!”. Vì đối với bạn, may mắn là một điều gì đó cực to tát chứ không đơn giản là có một gia đình ấm cúng với những đứa em ngoan, được đến trường, được đi chơi cùng nhóm bạn thân,...

Bạn than thở: “Sao ai cũng ghét mình, cũng xa lánh mình?”. Vì những gì bạn làm, bạn thể hiện chỉ để thỏa mãn ham muốn của bản thân mình thôi, bạn đâu đã nghĩ cho người khác.

Bạn than thở: “Đến bây giờ mình vẫn chưa có “nửa kia”!”. Vì bạn vẫn chờ đợi vào một chàng trai (cô gái) lí tưởng của mình chứ đâu chịu hé mở trái tim và đón nhận tình cảm của những người xung quanh - những người gần gũi, quan tâm đến bạn và đang thầm yêu bạn. Vì bạn chỉ biết ngồi một chỗ và chờ đợi, chờ đợi ai đó đến với mình chứ có bao giờ bạn đứng dậy và tự mình tìm kiếm.

Bạn than thở: “Không ai hiểu tôi cả!”. Vì bạn đâu có chia sẻ những tình cảm, tâm sự của bạn cho ai đó để họ nhìn rõ con người bạn. Vì chính bạn còn chưa hiểu hết bản thân mình chứ nói người khác.
Bạn than thở: “Cuộc đời thật đáng chán!”. Vì bạn đang che đậy tâm trí mình bằng bóng tối tiêu cực. Vì bạn chưa biết được sống trên đời này là một điều đáng quý.

Than thở đâu giúp cuộc sống của bạn tốt hơn, giúp bạn đạt những điều bạn hằng mong ước. Mỉm cười với những gì bạn đang có, thực hiện những kế hoạch bạn đã đặt ra. Hãy để hạnh phúc ngập tràn con tim bạn.

-----------

Đường đời không bao giờ là một ngõ cụt. Trên con đường ấy có vô vàn những ngả rẽ, những vòng quanh, hay một chút quanh co, ngoằn nghèo, có khó khăn đấy, những không phải không thể vượt qua. Và con đường ấy chỉ khép lại, là một ngõ cụt không lối thoát nếu như chính bạn mặc nhiên nghĩ rằng: Ta đã không còn lối thoát!

Tin tôi đi bạn, phía trước, luôn có một con đường!

-----------

SỐNG LÀ KHÔNG CHỜ ĐỢI

Bạn đang ấp ủ một cơ hội kinh doanh ? Bạn đang mong muốn dự định một chuyến du lịch ở đất nước nào đó ? Bạn đang mong muốn trở thành một vận động viên thể thao giỏi ? hay bạn chỉ mơ ước hoàn thành một học kỳ thật xuất sắc ?

Vậy thì hãy bắt đầu thực hiện ngay từ hôm nay.

Mọi thành công đều bắt đầu từ suy nghĩ. Và suy nghĩ đó phải được thực hiện từ hành động. Chỉ có hành động và hành động ngay lập tức mới giúp bạn đi đến thành công.

Nếu bạn cứ chần chừ vì ngại khó khăn ? Nếu bạn cứ chần chừ vì phải chờ đợi một cái gì đó ? Mọi sự việc đều bắt đầu từ gian nan và khó khăn. Bạn phải học cách vượt qua khó khăn, sự kiên trì và học hỏi sẽ giúp bạn từ từ hoàn thiện, kỉ năng bạn sẽ được nâng lên và ngày nào đó không xa, bạn sẽ đạt được nó.

Hãy cứ làm đi, và hãy làm từ bây giờ, vì cuộc sống là không chờ đợi. Mọi khó khăn sẽ toi luyện bạn thêm cứng cỏi và thành công sẽ chỉ đến khi bạn chịu bước, bước, từng bước đi đến nó.

Vì cuộc sống là không chờ đợi.. vậy thì bạn còn chờ gì nữa ???

<< Xem phần 1