Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Nguyên tắc đặt mục tiêu để thành công

Nguyên tắc đặt mục tiêu để thành công

Một mục tiêu rõ ràng và thiết thực sẽ khiến con đường đến thành công ngắn lại và suôn sẻ hơn rất là nhiều.

Não bạn chỉ làm việc hiệu quả khi có những thông tin hay yêu cầu thật sự rõ ràng. Vì thế, cách mà bạn đặt ra mục tiêu phải đáp ứng được tiêu chí hoạt động của não: có đầy đủ dữ liệu để hình dung và cài đặt chương trình hành động nhắm thẳng tới mục tiêu.

Và đây là nguyên tắc đặt mục tiêu phổ biến nhất mà rất nhiều người thành công đã sử dụng: Nguyên tắc SMART.

Specific - cụ thể, dễ hiểu. Đừng bảo rằng: Thu nhập của tôi phải cao hơn. Hãy xác định bạn muốn mức thu nhập của mình là 1000, 2000, hay 5000 đôla/tháng.

Measurable – đo lường được. Đừng bảo rằng: Tôi phấn đấu tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hãy xác định: mỗi ngày hay mỗi tuần tôi cần gặp gỡ bao nhiêu khách hàng mới.
Achievable – vừa sức. Đừng mơ có “phép lạ” xảy ra cho dù bạn đầy tràn năng lượng hay quyết tâm cao độ trong mục tiêu khởi sự một doanh nghiệp nếu bạn chưa đủ kiến thức, kinh nghiệm, các mối quen hệ hay một số vốn cần thiết…

Realistic – thực tế. Đừng tự lừa gạt mình khi bạn đang “sở hữu” 60 kg trọng lượng cơ thể với chiều cao 1,55 m mà muốn trở nên mảnh khảnh sau 2 tháng.

Timebound – có thời hạn. Mục tiêu của bạn là tậu một căn hộ mới, nhưng trong vòng bao lâu? Nếu không xác định thời gian hoàn thành, mục tiêu này sẽ bị trì hoãn và bạn cũng khó lòng để thực hiện tiếp tục những mục tiêu khác.

Xem thêm: 15 đặc điểm mà một người thành công luôn có