Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Bí quyết lấy ráy tai cực nhanh

Bí quyết lấy ráy tai cực nhanh không cần dụng cụ ngoáy

Chỉ với một lọ oxi già là bạn đã có thể lấy hết ráy tai mà không bị đau hay viêm nhiễm.

Nếu bạn đang lo lắng những nguy hiểm tiềm ẩn từ tăm bông, hãy thử ngay bí quyết lấy ráy tai từ dấm và cồn vô cùng đơn giản và hiệu quả này nhé.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia tai mũi họng, chúng ta không nên dùng que gòn, tăm bông vì sẽ nén chặt nút ráy tai hơn và đẩy nó vào sâu hơn, đồng thời không “đào bới” ráy tai bằng các dụng cụ bằng sắt hay inox để tránh nguy cơ gây tổn thương da ống tai, thậm chí thủng màng nhĩ.

ThS. BS Ngô Văn Quang cũng cho biết các loại tăm bông chỉ dùng để vệ sinh phần vành tai phía ngoài của ống tai. Việc dùng tăm bông hay bất cứ vật gì đưa vào ống tai hay không vệ sinh tai đúng cách có thể dẫn tới tích tụ vi khuẩn, chất bẩn và bụi, gây khó chịu hoặc viêm nhiễm.

Sử dụng dấm và cồn xoa bóp có thể làm sạch ráy tai mà không đưa thêm vi khuẩn vào tai.
Chính vì vậy mà bạn không thể bỏ qua bí quyết lấy ráy tai vô cùng nhanh chóng này. Đó chính là đổ lượng nhỏ dấm vào tai. Một thành viên của Viện Nhi khoa Mỹ, bác sĩ Davis Hill cho rằng sử dụng một lượng nhỏ dấm ăn và cồn có thể đẩy ráy tai ra ngoài mà không cần tới dụng cụ nào khác.


Cách lấy ráy tai bằng dấm và cồn

- Bước 1: Lấy một ít dấm trắng và cồn xoa bóp với tỉ lệ 1:1 rồi trộn thật đều.

- Bước 2: Lấy 1 muỗng cà phê hỗn hợp trên rồi nhỏ từ từ và thật cẩn thận vào tai đồng thời nghiêng đầu về một bên.

- Bước 3: Để nguyên hỗn hợp trong tai khoảng 1 phút, sau đó ngồi thẳng dậy và để hỗn hợp chảy ra khỏi tai.

Chỉ với những bước đơn giản trên đây, bạn không những làm sạch được các chất bẩn, bã nhỡn cũng như ráy tai không cần đến bất cứ dụng cụ nào mà còn hạn chế lượng vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào tai.

Xem thêm: Mẹo giúp uống bia rượu lâu say