Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Chứng cuồng dâm ở phụ nữ

Chứng cuồng dâm ở phụ nữ

Cuồng dâm là một chứng bệnh mà rất nhiều phụ nữ mắc phải, nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của họ.

1. Chứng cuồng dâm và nguồn gốc

Cuồng dâm là một chẩn đoán lâm sàng được sử dụng bởi các nhà nghiên cứu y học tinh thần, nói về tình trạng ham muốn tình dục thường xuyên hoặc tăng đột ngột.

Theo định nghĩa nêu trong từ điển Merriam-Webster Dictionary, hypersexual (cuồng dâm) là sự "thể hiện mối quan tâm bất thường hoặc quá mức hoặc đắm say trong hoạt động tình dục".

Giới nghiên cứu tình dục đã sử dụng thuật ngữ này từ cuối những năm 1800, khi nhà khoa học Krafft-Ebing người Đức giới thiệu một vài trường hợp có hành vi tình dục quá mức trong nghiên cứu của mình, mang tên tên Psychopathia Sexualis.

Tác giả sử dụng thuật ngữ hypersexuality để nói về "chứng cuồng dâm", nhưng chỉ hạn chế ở hành vi xuất tinh sớm. Những thuật ngữ mô tả cuồng dâm của đàn ông còn dùng một số thuật ngữ khác như donjuanist, satyromaniac và satyriasist, còn phụ nữ thì dùng từ nymphomaniac, riêng nhóm có giới tính không rõ ràng thì dùng thuật ngữ hypersexualist.

Để nói về chứng cuồng dâm ở phụ nữ, kinh đô điện ảnh Hollywood Mỹ mới đây đã cho ra đời bộ phim tấn, Người đàn bà cuồng dâm (Nymphomaniac), kể về nhân vật chính có tên Joe bị đánh đập và gục ngã trong một con hẻm tăm tối dưới trời tuyết trắng.

Cô được một người đàn ông tên là Seligman đưa về nhà chữa trị vết thương. Sau khi tỉnh lại, Joe kể cho Seligman nghe câu chuyện về hành trình dục vọng bất thường của mình từ lúc còn ở tuổi vị thành niên.

Chứng cuồng dâm ở phụ nữ có từ thời Hy Lạp cổ, mô tả người phụ nữ không kiểm soát được ham muốn tình dục, muốn hoạt động sex thường xuyên.

Theo các nhà khoa học thời Victoria, thì căn bệnh này chứa đựng nhiều bí ẩn, đặc biệt là nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân ăn uống quá thừa chất, nhất là sôcôla, tiếp xúc với nhiều thứ văn hóa kích dục, đầu óc bị ô nhiễm bởi văn hóa sex, kể cả thủ dâm, làm cho hệ thần kinh nhạy cảm, dễ dẫn đến hành vi "động dục". Tuy nhiên, chưa hề có nghiên cứu lâm sàng nào khẳng định điều này.

Theo nguồn tin đăng tải trên tạp chí Phrenology.org của Anh thì theo các nhà não tướng học, cội nguồn của cuồng dâm xuất phát từ não, đặc biệt là vùng não phía sau gáy, dưới tai có tên cerebellum. Nếu cerebellum càng lớn thì đầu óc của họ lúc nào cũng hướng về sex, còn theo Bách khoa thư thì khoa học hiện đại lại khẳng định hình dáng hộp sọ không có liên quan đến kích thước não.

2. Cuồng dâm là hoạt động tình dục đích thực?

Joan Crawford (1905-1977) nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình nổi tiếng người Mỹ đã từng công khai thú nhận: "Tôi cần tình dục cho cả tình yêu lẫn nhu cầu bản thân, để làm cho làn da đẹp thêm. Tôi thường xuyên hoạt động sex giống như ăn sôcôla, thiếu nó tôi không sống được.

Tôi có thể làm việc ấy cả ngày lẫn đêm mà không thấy chán, giống như người nghiện sôcôla, thậm chí tôi biết điều này có thể làm cho những người tôi yêu không mấy thú vị, thậm chí còn ảnh hưởng đến thanh danh, nghề nghiệp. Kệ, tôi vẫn đam mê, giành nhiều thời gian tiền của cho nó, còn sống tôi còn đam mê sex".

Còn theo ông Kelly Mc Daniel, chuyên gia tư vấn sex ở Texas, tác giả chuyên nghiên cứu về nghiện sex, cuồng dâm ở phụ nữ thì đối với đàn ông mắc chứng cuồng dâm đã khổ nhưng ở phụ nữ lại còn khổ hơn, họ mang nhiều tiếng xấu hơn so với đàn ông.

 Nữ diễn viên điện ảnh Joan Crawford nghiện sex như nghiện sôcôla

Nữ diễn viên điện ảnh Joan Crawford nghiện sex như nghiện sôcôla

3. Cuồng dâm, căn bệnh không thể xem thường ?

Theo nghiên cứu mang tên Sexual Addiction (nghiện sex) công bố trên tạp chí allpscyh.com của Mỹ thì cuồng dâm không chỉ nguy hiểm cho chính bản thân người trong cuộc mà còn gây hao người, phí tổn, gây tiêu điểm chú ý của dư luận.

Thực tế, có tới 60% số người mắc bệnh cuồng dâm từng bị lạm dụng tình dục khi còn thơ ấu. Những hậu quả xấu do chứng cuồng dâm gây ra như rủi ro mắc bệnh lây lan qua đường tình dục (STP) là rất cao, nợ nần, vướng vào vòng lao lý, tổn thương mối quan hệ xã hội, hôn nhân, ảnh hưởng đến công ăn việc làm, bị lên án chê bai, dễ mắc bệnh lo lắng, trầm cảm.

Có tới 60% số người mắc bệnh cuồng dâm từng bị lạm dụng tình khi còn nhỏ

Đứng trên quan điểm tôn giáo, cuồng dâm được đánh giá theo nhiều cách. Ví dụ, trong Kitô giáo, cuồng dâm không được nương nhẹ, cội nguồn sinh ra tội lỗi, điều xấu và dẫn đến cái chết. Vì vậy trong Kitô giáo người ta khuyên đàn ông, đàn bà nên tránh xa sự cám dỗ tình dục, kể cả tranh ảnh, văn hóa kích dục.

Đối với Ấn Độ giáo thì bệnh cuồng dâm được xem là điều xấu đích thực, một dạng tội lỗi tồi tệ nhất trong Ấn Độ giáo (Hinduism). Tuy nhiên cũng có sự nương nhẹ, ví dụ theo Kitô giáo thì phụ nữ khi có gia đình nên làm tròn bổn phận với chồng, nếu mắc bệnh này thì cách tốt nhất là lập gia đình.

Riêng Phật giáo lại không xem cuồng dâm là điều xấu mà cũng chẳng coi là điều tốt, vừa mang đến cho con người niềm vui lại cả bất hạnh. Cuồng dâm được xếp vào 1 trong 4 dạng bệnh nghiện, quá ngưỡng là không tốt nên mọi người phải tự "vượt lên chính mình" để "tu thân dưỡng tính", tốt đời, đẹp đạo.

Cuồng dâm được xếp vào 1 trong 4 dạng bệnh nghiện

5. Có nên kết bạn với phụ nữ cuồng dâm ?

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí midlifebacherler.com của Mỹ thì phụ nữ mắc chứng cuồng dâm được xem là phù hợp với cho phim ảnh, còn trong đời thường thì họ dễ mắc bệnh cần điều trị. Chuyện kết bạn lại là chuyện khác, không liên quan đến cuồng dâm.

6. Cuồng dâm là bệnh hay tật?

Ngay từ thời Nữ hoàng Victory ở Anh (1837-1901) cả thày thuốc lẫn người bệnh đều cho rằng cuồng dâm ở phụ nữ là một triệu chứng mắc bệnh. Tuy cả đàn ông lẫn phụ nữ đều mắc bệnh nhưng ở phụ nữ chỉ cần thể nhẹ cũng được xem là không tốt.

Ngoài ra, bệnh cuồng dâm còn là nạn nhân của việc đánh giá sai của bác sĩ. Ví dụ, theo hãng tin ANI, một bác sĩ người Ấn Độ đã bị tịch thu giấy phép hành nghề vì đã "làm chuyện ấy" với bệnh nhân nữ, sau đó còn loan tin người này mắc chứng cuồng dâm.

7. Cuồng dâm có phải là nghiện sex ?

Thuật ngữ cuồng dâm nymphomaniacs hay nymypho rất hiếm xuất hiện trong y học hiện đại, vì nó không hiển thị đầy đủ ý nghĩa khoa học và cũng không có đủ tiêu chí để xác định chính xác thế nào là cuồng dâm. Cụ thể hơn, người ta không hiểu thế nào là quá nhiều hoặc quá ít trong hoạt động tình dục.

Thay bằng thuật ngữ này, ngày nay khoa học hiện đại dùng từ hypersexual hay sexual addiction (nghiện sex) hoặc compulsivity (xu hướng cưỡng bức). Theo số liệu nêu trên tạp chí allpscyh.com , hiện nay chỉ có 8% dân số (đàn ông) và 3% phụ nữ mắc chứng nghiện sex.

Để phù hợp, khoa học hiện đại đã dùng từ nghiện sex thay cho từ cuồng dâm

Xem thêm: Dấu hiệu chứng tỏ phụ nữ đang thèm sex