Tán gái, châm ngôn hay, status hay, thơ hay, câu nói hay Tin nhắn chúc mừng, tin nhắn đẹp, tán gái, truyện hay

Bạn có đang sử dụng thời gian của mình đúng chỗ?


Vì sao tất cả chúng ta sử dụng chung một dòng thời gian nhưng kết cục thì ai cũng không giống nhau?

Nếu như: Bạn bắt đầu cảm thấy thích sự ổn định? Bạn chán ngán áp lực doanh số và những lời từ chối? Bạn thấy mọi người được nghỉ ngơi vào cuối tuần, trong khi bạn đang  phải đánh vật với các vấn đề nhức đầu?

Đã đến lúc bạn phải ngừng lại một chút và tự trả lời với mình câu hỏi này.

Chúng ta dùng thời gian vào những mục đích khác nhau

Với những người đi làm công, mỗi ngày trong tuần rất khác nhau. Thứ hai là một ngày thật khó chịu vì phải quay trở lại làm việc. Còn đến thứ sáu thì lòng tự nhiên lại khấp khởi.

Những ngày làm việc sao mà dài lê thê trong khi ngày lãnh lương sao mà hạnh phúc đến thế. Cảm xúc của họ thay đổi theo từng ngày trong tuần, trong tháng nhưng chỉ theo đúng một mô típ ấy.

Với những người phấn đầu vươn lên làm chủ cuộc đời mình, mỗi ngày trong tuần lại không khác nhau là mấy.

Dù là ngày thường hay ngày lễ, giờ hành chánh hay ngoài giờ, đối với họ đều như nhau. Đó là thời gian để họ nỗ lực làm việc, tạo ra những giá trị mới và tiến gần hơn đến những ước mơ của mình.

Và cứ như thế, nhiều năm trôi qua …

Mục đích của người đi làm công là được nghỉ ngơi, nên một ngày họ sẽ được … nghỉ hưu. Một số người may mắn sẽ bắt đầu có một cuộc sống như họ muốn, còn lại phần lớn thì tạm hài lòng với những gì đạt được và đã quên đi phần lớn những mơ ước của mình. Số còn lại thậm chí chẳng dám nghĩ đến chuyện nghỉ hưu.

Mục đích của người đi tìm sự tự do là làm chủ bản thân mình, một ngày nào đó họ sẽ đạt được sự tư do về tài chính. Lúc này họ có thể ngưng làm việc, nhưng vẫn hoàn toàn có quyền được sống theo cách mà họ muốn. Thậm chí họ vẫn có thể tiếp tục theo đuổi những ước mơ khác nữa và sống một cuộc đời thật ý nghĩa.


Ai cũng có từng đó thời gian, nhưng dùng nó cho những mục đích khác nhau thì cuối cùng kết quả lại khác nhau. Mà khi đã có kết quả rồi thì có khi không còn sửa chữa được nữa.

Còn bạn, bạn sẽ dùng thời gian khoảng thời gian sắp tới của mình cho mục đích gì?

Xem thêm: Nếu còn thời gian rảnh, hãy làm những việc có ích